สมุนไพรสุดแปลกประหลาดอย่างต้นเต้าร้าง ที่โดยมากหาซื้อได้ยุ่งยากขึ้น

Published by admin on

ถือได้ว่าเมืองไทยมักจะมีสมุนไพรไทยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเหตุให้ชาวไทยหลากหลายคนต่างก็ต้องทำการศึกษากับสมุนไพรต่าง ๆ มากมาย เป็นเหตุให้ชาวไทยสามารถมีการนำมาทำการรักษาร่างกายได้นั่นเอง เพราะว่า สมุนไพรสุดแปลก ที่ผู้คนจำนวนมากไม่ค่อยรู้จัก หรืออาจหาไม่มีตามท้องตลาดแล้วก็ได้

 
สมุนไพร
วันนี้จึงอยากแนะนำสมุนไพรไทยสุดแปลก อย่างเต่าร้าง เป็นสมุนไพรที่เป็นพืชตระกูลปาล์ม และมีการแตกกอที่มีขนาดใหญ่โต  ไม่มีหนามจะมีความสูงราว 10เมตร หรือ 15 เมตร ใบจะมีการประกอบด้วยขนนก 2 ชั้น มีการสลับเรียงกัน ใบจะมีลักษณะเป็นใบแหลม พร้อมทั้งโคนจะมีลักษณะเป็นรูปลิ่ม ที่มีสีเขียว ส่วนดอกนั้นจะมีสีขาวแกมเหลือง จะมีการออกดอกเป็นช่อ ถือว่าเป็นสมุนไพรไทยที่หายาก สมุนไพร และไม่ค่อยมีผู้คนรู้จักก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติ หรือประโยชน์ของเต้าร้างนี้ จะมีคุณประโยชน์เป็นอย่างมาก ซึ่ง ราก หัว จะช่วยในการแก้ช้ำใน แก้ม้ามพิการ โรคหัวใจพิการ พร้อมกับช่วยดับสารพิษข้างในปอด ซึ่งจะมีรสหวานขม แต่ก็ไม่ใช่จะมีประโยชน์เพียงเท่านี้ แต่ยังสามารถนำเต้าร่างนำมาทำการก่อสร้าง หรือทำเครื่องมือทางการเกษตรต่างๆ ได้ ทั้งยังเอามาปลูกเป็นต้นไม่ประดับก็ยังได้ แถมยังนำมาทำเป็นเมนูอาหาร  แต่ไม่ว่าอย่างใด ก็ควรที่จะระมัดระวังยางของต้นเต่าร้างให้ดี ๆ เนื่องจากถ้าคุณโดนเข้าไปนั้น อาจมีอาการคันได้ ยิ่งโดนตา จะเป็นเหตุให้ตาบอดได้เลยก็ว่าได้
 
และนี่ก็ถือได้ว่า สมุนไพรสุดแปลก ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้สรรพคุณ พร้อมกับประโยชน์ของเต่าร้าง ที่โดยมากไม่ค่อยมีเห็นกันมากนัก แต่ก็จะสามารถหาซื้อได้ โดยลองค้นหาข้อมูลกันดู