คุณประโยชน์ของโอเมก้า3 ที่สร้างเสริมภูมคุ้มกันให้กับเนื้อตัว

Published by admin on

โอเมก้า3 เป็นสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ทางโภชนาการเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้พ่อแม่บางท่านอาจจะหาสารอาหารที่มีโอเมก้า3 มาให้ลูกน้อยของคุณได้บริโภคกันเป็นประจำ ซึ่งโอเมก้า3 เป็นไขมันที่ช่วยในการพัฒนาทางด้านสมองพร้อมกับในการจดจำ แถมยังทำให้มีประโยชน์ต่อทางระบบประสาทอีกด้วย ผู้คนจำนวนมากยังมีการเข้าว่าจะต้องบริโภคได้จากเนื้อปลาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นปลาทู หรือว่าจะเป็นปลาแซลมอนก็ตาม แต่ภายในปัจจุบันนี้ไม่ใช่จะรับประทานปลาเพียงเดียวแค่นั้น แต่ยังจะสามารถรับประทานอาหารชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 
คุณประโยชน์ของโอเมก้า3 ที่สร้างเสริมภูมคุ้มกันให้กับเนื้อตัว
นับได้ว่าเป็นสารอาหารที่คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะฉะนั้นอาหารที่มีโอเมก้า3 ที่ทุกท่านรับประทานกันสม่ำเสมอ ก็ต้องเป็นน้ำมันพืช คือ น้ำมันคาโนลา คือน้ำมันเพื่อสุขภาพ ที่มีไขมัน โอเมก้า3 ที่สูงมากเพิ่มขึ้นไป  ซึ่งทางการแพทย์จะมีการแนะนำให้ผู้ชายทานไขมันโอเมก้า3อย่างน้อยวันละ 1,100 มิลลิกรัม พร้อมกับผู้หญิงวันละ 1,600  มิลลิกรัม เพราะเช่นนั้นแค่คุณรับประทานน้ำมันคาโนลาเพียงแค่ 1 ช้อนโต๊ะ ก็จะได้สารอาหารที่สูงในแต่ละวัน โอเมก้า3 ยิ่งไปกว่านี้แล้ว น้ำมันคาโนลา ยังเหมาะสำหรับการทำอาหาร เพราะจะมีจุดเป็นเหตุให้เกิดควันสูง ซึ่งน้ำมันที่เกิดควันสูงนั้น จะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่เกิดภายในควันน้ำมัน เมื่อคุณเองได้ทำอาการพวกทอด และพัดกันนั่นเอง
 
เพราะฉะนั้นโอเมก้า3 อาจได้จากน้ำมันคาโนลา  ไม่ใช่จะมาจากเนื้อปลาแต่เพียงอย่างเดียว และนี่ก็ถือว่าเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากกว่าได้