การเสพยาบ้าผลที่คุณเองจะต้องได้รับเมื่อคุณตัดสินใจผิด

Published by admin on

ยาบ้า เป็นสิ่งที่มีอันตรายต่อเด็ก ๆ และกลุ่มวัยอื่น อีกมากมาย ที่เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้เป็นปัญหาอย่างสูง ซึ่งยาบ้า เป็นสิ่งที่ทำเอาทุกคนเกิดอารมณ์รุ่นแรง เมื่อไม่ได้กินยาบ้าเข้าไป สำหรับจำนวนมากแล้วที่พบเห็นกันนั้น มักจะทำให้สมองดูอ่อนล้า อ่อนเพลีย ทำให้จิตใจไม่อยู่ตัวเนื้อกับตัว ทำเอามีอาการรุ่นแรงอย่างที่คิด ซึ่งถ้ากล่าวถึงยาบ้า หรือยาเสพติดนั้น ล้วนทุกท่านก็รู้จักกันดี ว่าโทษของยาเสพติดนั้น เป็นอย่างใดบ้าง

 
ถือได้ว่า ยาบ้า หรือว่ายาเสพติดนั้น จะมีมีขึ้นมาหลากลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเม็ดที่สอดแทรกเข้ามาอยู่ในยาสามัญประจำบ้าน หรือว่าเป็นรูปลักษณะอื่น ๆ เป็นเหตุให้อาจจะหาซื้อกันได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่กินยาบ้านั่นเอง แต่ด้วยยาบ้านั้น ถ้าใครซื้อ หรือขาย ถ้าตำรวจพบเจอจะมีการจับกุมทันที ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็ตาม ถือว่าเป็นสิ่งที่มีอันตรายต่อสังคมไทยในทุกวันนี้  ซึ่งความเลวร้ายที่ทำให้ผู้เสพยาบ้าแต่ละคนเกิดการปรับเปลี่ยนขึ้นมากมาย ยาบ้า ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงทางด้านสุภาพจิตอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาบ้าที่ส่งผลภายนอกเรานั้นดูโทรมไปเรื่อย ๆ จนเป็นเหตุให้ผิวพรรณ หน้าตา เปลี่ยนไปคนละคนเลยก็ว่าได้  ภายหลังที่ได้มีการใช้ยานานเกินไป คงเป็นอันตรายต่อชีวิตกันเลยทีเดียว
 
ยาบ้า
เพราะเช่นนั้นยาบ้า ผู้เสพ หรือผู้ขาย จะต้องมีการถูกจำคุกเป็นเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเด็ก ๆ ที่ยังไม่รู้นิติภาวะดี อาจจะส่งไปบำบัด แล้วทำการรักษาจนหายขาด แต่ผู้ที่มีการบรรลุนิติภาวะแล้ว อาจมีการปรับและจำคุก  อยู่ที่ว่าจะกี่ปี พร้อมกับปรับเท่าใด