ข้อสงสัยและการเลือกทานอาหารภายในช่วงที่มีเมนส์

Published by admin on

เพราะว่าผู้หญิงแต่ละคนจะมี ประจำเดือน กันทุกเดือน ซึ่งเป็นเรื่องที่ปกติเป็นอย่างสูง แต่ผู้หญิงหลากหลายคนคงมีอาการปวดท้องร่วมด้วย ทำเอาในแต่ละวันจะต้องทรมานไปกับอาการปวดท้อง ขณะถึงเวลามีระดู เพราะทุกวันนี้อาหารที่ได้ทานเข้าไปนั้น คงส่งผลให้เกิดอาการปวดท้องช่วงที่มีระดู และวันนี้จึงอยากให้คุณสาว ๆ ลองมาเปลี่ยนอาหารในการบริโภคกันดู

 

เพราะ ประจำเดือน เป็นช่วงที่ผู้หญิงจะต้องทนลำบาก เมื่อต้องมีการเผชิญกับข้อสงสัยในการปวดท้องประจำเดือน ที่จะอาจส่งผลให้ร่างกายเกิดอาการหมดเรี่ยวหมดแรง ทำเอาปวดท้องจนอาจจะลุกไม่ขึ้น หรือบางคนคงไม่มีอาการปวดท้องแต่ละมีอารมณ์แปรปรวนนั่นเอง ซึ่งอาการเหล่านี้นั้น จะเกิดขึ้นได้จากการกินอาหารบางชนิด เพราะเช่นนั้นคุณเองลองหันมาดูแลเรื่องอาหารในแต่ละวัน ส่วนอาหารที่ไม่ควรทานในช่วงนี้ก็ต้องงเป็นเนื้อสัตว์แบบติดมัน ควรที่จะอยู่ห่าง ๆ กัน เพราะเจ้าเนื้อสัตว์นี่เองที่มีไขมันสัตว์ ส่วนมากแล้วจะเป็นไขมันแบบอิ่มตัว ซึ่งเจ้าตัวไขมันนี่เองที่คงเป็นปัญหาและเป็นตัวสาเหตุของอาการปวดท้องและอาการอักเสบต่าง ๆ อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ปวดท้องประจำเดือนทุกเดือนอยู่แล้ว ยิ่งถ้าทานเข้าไปมาก ไขมันอิ่มตัวที่อยู่ในเนื้อสัตว์ก็จะทำเอาปวดท้องยิ่งกว่าเดิม

 

ดังนั้นผู้หญิงที่มีประจำเดือนในช่วงนี้ ควรห่างไกลจากการกินอาหารที่มีเนื้อสัตว์ ไม่อย่างนั้นคุณเองคงปวดท้องอย่างมาก และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ผู้หญิงแต่ละคนควรจะรู้ไว้เป็นอย่างสูง