เคล็ดลับการให้นมเพื่อคุณแม่มือใหม่ กับช่องทางที่มารดาต้องทำการศึกษา

Published by admin on

สมัยนี้คุณแม่มือใหม่ ต่างก็ยังไม่รู้ เทคนิคการให้นมสำหรับคุณแม่มือใหม่ กับลูกน้อยกันมากยิ่งขึ้น จึงต้องทำการศึกษาพร้อมกับหาข้อมูลให้ดี ๆ เสียก่อน ไม่เช่นนั้นลูกของคุณเองจะกินนมไม่ถูกวิธี สำหรับแม่ที่พึ่งคลอดแบบธรรมชาตินั้นจะต้องเริ่มให้นมลูกของคุณเองทันที ซึ่งการให้นมลูกนั้น คุณแม่มือใหม่จะต้องให้นมลูก โดยที่ไม่ขาดความมั่นใจ พร้อมกับกังวลใดๆ จนเป็นเหตุให้ไม่ถนัดกับการให้นมลูกภายในช่วงแรก ๆ

 

ถือได้ว่าคุณแม่มือใหม่จะต้องทำการเรียนรู้เป็นอย่างมาก  เพราะ เทคนิคการให้นมสำหรับคุณแม่มือใหม่ นั้น จะมีหลากหลายวิธีการด้วยกัน เช่น ควรเตรียมจัดท่านั่งให้เตรียมความพร้อม  ก่อนที่จะนั่งให้นมบุตรหลานของท่าน แต่ไม่ใช่จะมีท่านั่งเพียงอย่างเดียวแค่นั้น แต่ยังรวมไปถึงแนวทางอุ้มบุตรหลาน โดยที่จะพยายามให้บริเวณศีรษะ ไหล่ พร้อมกับลำตัวของลูกน้อยนั้น ให้มีลักษณะแนวตรง แต่ถ้าเมื่อบุตรหลานของได้มีการงับหัวนมของคุณแม่ ควรที่จะสังเกตด้วยว่า การดูดนมของลูกถูกวิธีหรือเปล่า โดยจะมีการสังเกตจากริมฝีปากล่างของลูกน้อย เพราะว่าในเวลาที่ลูกของคุณนั้นดูดนมจะดูแลเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้นอนท่าผิดนั่นเอง แต่หากคุณแม่กำลังให้นมลูกอยู่นั้น แล้วลูกของคุณเอามือมาทำการปัดป่ายไปมา ก็น่าจะนำผ้ามาห่อตัวไว้ เพื่อไม่ให้มือของลูกคุณนั้นปัดไปปัดมานั่นเอง

 

เพราะเช่นนั้นเทคนิคการให้นมเพราะคุณแม่มือใหม่นั้น จึงเป็นเรื่องที่คุณแม่มือใหม่ทุกคนจะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้ ผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ทุกคน ต่างก็รู้เคล็ดลับในการให้นมบุตรหลานของท่านเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม