การระบุกะเกณฑ์ความรักไม่ใช่เรื่องผิด ถ้าหากกำหนดขึ้นตามนิยามความรักใคร่

Published by admin on

เราจะเห็นได้ว่า ในส่วนของนิยามความรักส่วนมาก มักกล่าวถึงต้องการ ความสนใจดูแลเป็นอย่างมาก ยิ่งเป็นผู้ที่ไม่ชอบกันผิดหวังด้วยละก็ ยิ่งจะต้องดูแลตัวเองให้เป็นอย่างดี ก็เพราะว่าความรัก อาจส่งผลเสียต่อตัวคุณเองได้ เมื่อเกิดความผิดหวังเสียใจเกิดขึ้น

 
ความรัก
หากทุกสิ่งทุกอย่าง เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยที่เราไม่จำเป็นต้องคาดเดาอะไร เนื่องจากนิยามความรักภายในแบบครอบครัว เป็นสิ่งที่มีความสวยงาม เป็นความรักที่สามารถมอบให้ซึ่งกันและกันได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนิยามความรัก เป็นสิ่งที่รับรู้พร้อมกับเข้าใจ ของทุกคนบนโลกใบนี้ เพราะว่าความรักเป็นสิ่งที่ทุกท่านอยากจะสัมผัส พร้อมทั้งเป็นสิ่งที่สวยงามเป็นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบเพื่อน ความรักภายในรูปแบบแฟน หรือแม้กระทั่งความรักภายในแบบครอบครัว เป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ และมีความงดงามมากเช่นเดียวกัน เป็นสิ่งที่ไม่หวังผลตอบแทนใด ๆ เลยก็เป็นได้ ความรักใคร่ในรูปแบบครอบครัว ซึ่งเป็นความรักแท้พร้อมกับบริสุทธิ์ที่อาจจะหาได้โดยตรง พร้อมกับเป็นสิ่งที่ครอบครัวมอบให้ได้อย่างแท้จริง ซึ่งความรักในแบบครอบครัวนี้จะไม่มีข้อจำกัดใด ๆ เลย พร้อมทั้งสามารถที่มอบความรักให้แก่กันได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเป็นครอบครัวที่มีปัญหา อาจดูยากหน่อย ภายในการมอบความรักให้ซึ่งกันและกัน จนทำให้กลายเป็นปัญหาทางด้านสังคมก็เป็นได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นความรักที่มีการแบ่งแยกกันได้
 
การระบุกะเกณฑ์ รูปแบบความรักให้กับตัวเอง เปรียบเหมือนเป็นการกักขัง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างนิยามความรักในรูปแบบแฟน ซึ่งผู้คนจำนวนมากมักจะหาความรักภายในรูปแบบนี้กันเป็นที่สุด เพราะเป็นความรักที่มีความสวยงาม แต่ก็ต้องขึ้นอยู่ตัวคุณเป็นสำคัญ เนื่องจากด้วยความรักในรูปแบบนี้ นิยามความรักคงมีสมหวัง ผิดหวัง ตัวคุณเองก็ควรที่จะต้องทำใจไว้บ้างจะดี ยิ่งถ้าผิดหวังมาก ก็คงจะทำให้ตัวท่านเองคิดสั้นได้เช่นเดียวกัน