ความสมบูรณ์ของความรัก ที่นำมาสู่ความยั่งยืน

Published by admin on

เมื่อรักกลายเป็นสิ่งที่รักษาเยียวยา ให้คนทั้งสองคนได้รู้จักให้ รู้จักรัก และรู้จักที่จะห่วงใย เทคแคร์ หากคนรักทั้งสองคน ไม่อาจจะที่จะเข้ากันได้ในภายหลัง ต่อให้มีความรักมากสักเท่าใด ก็ไม่อาจจะยึดเหนี่ยวหรือรั้งไว้ได้อย่างแน่แท้ ก็เพราะว่าความรักที่เกิดขึ้นได้นี้ จำเป็นจะต้องใช้ใจทั้งสองดวง ผูกรัดมัดไว้เข้าด้วยกัน พร้อมกับหล่อหลอมเป็นหนึ่งเดียว พร้อมทั้งกลายเป็นรักเดียวไปในที่สุด

 
ความรัก
ใคร ๆ ก็ต้องการจะพบเจอรักแท้ รักที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง และเป็นรักที่เข้าใจกันและกัน แต่ถ้าหากจุดเปลี่ยนที่เอามาสู่การเปลี่ยนแปลง จากที่ว่าไม่รัก กลับกลายเป็นความรัก หลากหลายคนคงเข้าใจ ในมุมมองลักษณะนี้  ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง และมีจุดเริ่มต้นมาจากตรงไหน แต่ที่แน่ ๆ ก็คือ ความรัก มักเป็นจุดเริ่มต้น จากการค้นเจอคนที่เรารู้สึกว่าเข้าใจ พร้อมทั้งเขาก็เข้าใจเราในทุก ๆ เรื่อง ถึงแม้บางครั้งที่เราผิดพลาด เขาก็ยังคงเป็นคนหนึ่งที่คอยตักเตือน และให้กำลังใจแก่เราทุกเวลา เพราะเช่นนั้น ในลักษณะนี้ จึงเปรียบเสมือนเป็นมากกว่าความเข้าใจ ซึ่งทั้งสองคนมีให้แก่ต่อกัน ถ้าหากคนสองคนที่มองตากัน พร้อมกับไม่มีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันจริง ก็ย่อมที่จะสร้างความสัมพันธ์ ให้กลายเป็นความรักไม่ได้ ก็เพราะว่าการที่จะก้าวผ่าน จนกลายมาเป็นความรักได้อย่างสมบูรณ์ ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยแม้แต่น้อย
 
ความสมบูรณ์ จะเอามาสู่ความสุขของคู่รัก ด้วยลักษณะนี้ คงจะทำให้คน ๆ หนึ่ง ได้ทำการไตร่ตรอง และมองหาสิ่งที่สำคัญที่สุด จนกว่า จะสามารถสรุปได้ว่า ความหมายที่เวียนผ่านเข้ามาในชีวิตของเธอและเขา ถูกเรียกมันว่าเป็นความรักได้ พร้อมทั้งต่อจากนี้ ความรักจะเป็นส่วนหนึ่ง ที่หล่อหลอมความรักทำให้เขาทั้งสอง ได้ผูกมัดใจพร้อมทั้งคอยให้อภัยแก่กัน ภายในช่วงวันพร้อมกับเวลาที่ผิดพลาด