สมุนไพรไทยแบบกระดังงาที่ทำเอาคนสมัยใหม่ไม่รู้สรรพคุณที่แท้จริง

Published by admin on

ทุกวันนี้สมุนไพรไทยที่นิยมนำมาเป็นยารักษาโรคกันมากนัก ส่วนมากจะได้มาจากธรรมชาติ จากพืช หรือผักที่สามารถนำมาทำเป็นยารักษาโรค หรือบำรุงร่างกายได้ โดยสมุนไพรไทยต่างๆ นั้นจะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปขึ้นกับผู้ที่นำไปรับประทานนั่นเอง

 

ถือได้ว่าสมุนไพรไทยสามารถหาซื้อได้ง่าย เพราะบางชนิดอาจจะเป็นอาหารให้คุณรับประทานก็ได้ ยิ่งเป็นอาหารที่ติดอกติดใจแล้วล่ะก็ ยิ่งจะต้องทำความเข้าใจอย่างยิ่ง เพราะอาหารบางชนิดอาจจะมีส่วนผสมสมุนไพรอยู่แล้ว จึงควรทำการศึกษา หรือค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับสมุนไพรไทยที่มีอยู่ในทุกวันนี้ สำหรับสมุนไพรไทยที่ต้องการจะแนะนำให้รู้จักกันนั้น ก็ต้องเป็นกระดังงาที่ชาวไทยมักจะเก็บมาสูดดม เพราะมีกลิ่นหอม แต่คนจำนวนมากไม่รู้เลยว่ากระดังงานั้น เป็นสมุนไพรไทยได้ดีเลยเชียว สรรพคุณของกระดังงานั้นจะมีอยู่สามส่วนร่วมกัน เช่น เนื้อไม้ สามารถนำมารับประทาน เพื่อช่วยขับปัสสาวะ ส่วนดอก ช่วยบำรุงให้หัวใจแข็งแรง พร้อมทั้งได้บำรุงธาตุ พร้อมทั้งโลหิตในร่างกาย นอกจากจะเป็นสมุนไพรที่ดีแล้ว ยังมีความเชื่อถืออยู่ว่า ถ้าบ้านใดปลูกต้นกระดังงาจะอาจทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง ถ้าจะนำมาปลูกไว้ที่บ้าน ควรปลูกทิศตะวันออกของบ้านจะดีกว่า เพราะเชื่อกันว่าเป็นทิศที่เป็นสิริมงคลแก่ผู้พักอาศัยอย่างแน่นอน

 

เพราะเช่นนั้นสมุนไพรไทยแบบกระดังงา ก็เป็นอีกแบบหนึ่งที่สามารถนำมารับประทานได้ ไม่ว่าจะเป็นดอก หรือใบก็สามารถนำมาเป็นยาได้ พร้อมทั้งนี่ก็เป็นสมุนไพรไทยที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า กระดังงานั้นสามารถนำมารับประทาน เพื่อช่วยให้ร่างกายแข็งแรง