โรคมะเร็งเต้านม โรคนี้ที่ผู้หญิงทุกคนต้องเสี่ยงชีวิต

Published by admin on

โรคมะเร็งเต้านมที่หญิงสาวโดยมากมักเจอปัญหากันมากขึ้น อาจเป็นสาเหตุบางอย่างที่ทำเอาผู้หญิงแต่ละคนไม่รู้ ก็เพราะว่าด้วยการไม่กล้าไปตรวจ เกิดความเขินอาย จึงเป็นเหตุให้ผู้ในตอนนี้เป็นกันมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ว่ายังไงมะเร็งเต้านมถ้าเรารู้ตั้งแต่แรกเริ่มแล้วล่ะก็ จะสามารถทำให้รักษาได้ เพราะเช่นนั้นวันนี้เรามาทำความเข้าใจอาการของมะเร็งเต้านมกันดูคะ แล้วจะรู้ว่าการตรวจดูนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย ถ้าคุณผู้หญิงแต่ละคนเอาใจใส่ที่จะดูแลตัวเอง

 
โรคมะเร็งเต้านม
ถือได้ว่าโรคมะเร็งเต้านมอาจสังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป โดยการคลำแถวเต้านมว่ามีก้อน ๆ อะไรมีขึ้นไหม ถ้าเกิดความระแวงเกิดขึ้น ก็อาจจะไปปรึกษาแพทย์ ก่อนที่จะทำการตัวด้วยตัวเองนั้น ท่านจะต้องรู้ขนาดเต้านมของตัวเองว่ามีลักษณะหน้าอกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง เพราะบางคนอาจมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นคุณผู้หญิงควรทำการตรวจดูสภาพเต้านมของตนเองเป็นประจำถ้าเกิดอาการแปลกประหลาดก็ควรไปพบแพทย์ทันที ถ้าเป็นไปได้ ควรที่จะทำการตรวจดูอย่างน้อยก็เดือนละคราวก็ยังดี ซึ่งในขณะที่อาบน้ำเราก็ยืนหน้ากระจก โดยการยืนปล่อยแขนลงข้างลำตัวแบบตามสบายให้ตรวจดูรอยบุ๋บของผิวหนังที่อยู่บริเวณเต้านม แล้วทำการเปรียบเทียบขนาดเต้านมทั้งสองข้างนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้นการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตัวเอง เป็นเรื่องที่ง่าย ๆ มาก ถ้าทุกคนรู้วิธีในการตรวจนั่นเอง แต่ไม่ว่าเช่นใดเราควรจะทำการตรวจโรคมะเร็งกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคมะเร็งเต้านมจะดีกว่าค่ะ