Office Syndrome โรคร้ายที่ซุกซ่อน เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน

Published by admin on

การทำงานภายในทุกวัน ถ้าเป็นการทำงานแบบเต็มรูปแบบ หรือว่าเต็มวัน ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะต้องพบเจอกับสภาวะต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้เกิดโรคได้อย่างมากมาย พร้อมกับสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกท่านในวัยทำงานจะต้องพบเจอบ่อย เป็น อาการกล้ามเนื้ออักเสบ รวมถึงการปวดเมื่อยตามอวัยวะในส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะ แผ่นหลัง หัวไหล่และบ่า  ยิ่งกว่านั้นยังคงมีข้อมืออีกด้วย

 
แม้ว่าการทำงานในแต่ละช่วง จะมีการเปลี่ยนอิริยาบถ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด พร้อมทั้งไม่มีความเหมาะสมเท่าที่ควร เพราะว่าเนื่องจากคุณผู้หญิงส่วนใหญ่ มีการนั่งหรือทำท่าทางต่าง ๆ ไม่ถูกต้องเป็นระยะเวลานานต่อวันแล้ว ยิ่งกว่านั้นยังรวมไปถึงสภาพโต๊ะทำงานที่เป็นปัจจัยหลัก ซึ่งถ้าหากโต๊ะทำงานไม่ได้มาตรฐาน มีระดับความสูงจนเกินพอดี ต่ำจนเกินไป หรือมีการจัดโต๊ะทำงานที่ไม่เป็นระเบียบ ก่อให้เกิดความไม่สะดวก ในการหยิบจับสิ่งของ หากว่าเป็นเช่นนี้ นับได้ว่าโต๊ะและเก้าอี้ทำงานของคุณ ไม่ได้ระดับมาตรฐาน หรือไม่มีความเหมาะสมอย่างแน่นอน ดังนั้น ควรปรับเปลี่ยนให้เป็นมาตรฐานถึงจะดีที่สุด ถึงแม้ทุกวันนี้ เราสามารถเรียนรู้และรับทราบข้อมูล เกี่ยวกับโรคภัยชนิดต่าง ๆ ได้ แต่ก็ไม่ได้เป็นเหตุให้เราทุกคน อาจจะป้องกันไปได้เสียหมด และนี่ก็คือภัยอันตราย ที่สามารถเกิดขึ้นได้แก่ผู้หญิงวัยทำงานทุกคน ที่มักเป็นโรคภัยที่เกิดขึ้นในรูปแบบของ Office Syndrome ซึ่งนับได้ว่าเป็นโรคภัยไข้เจ็บยอดฮิตที่เกิดขึ้นได้กับกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานทุกท่าน กลุ่มอาการเหล่านี้ จะเป็นอาการโดยรวมที่เราได้พบเห็นกันบ่อย พร้อมทั้งมักจะเกิดขึ้นกับผู้หญิงส่วนมาก ที่ต้องทำงานภายในออฟฟิศเสียส่วนมาก เนื่องจากสภาพแวดล้อมพร้อมกับอิริยาบถที่ไม่มีความเหมาะสม และในทุกวันเราจะต้องค้นพบกับปัญหานี้เรื่อย ๆ ไป จนก่อให้เกิดโรคภัยประเภท Office Syndrome ไปในที่สุด
 
ผู้หญิง
ยิ่งหากว่าผู้หญิงเป็นพนักงาน ที่จะต้องอยู่ในลักษณะเดียวหรือท่าเดียวตลอดเวลา ยิ่งส่งผลร้ายเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้หญิงที่นั่งทำงานตลอดเวลาข้างในออฟฟิศ และไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวร่างกาย หรือขับเคลื่อนร่างกายออกจากโต๊ะทำงานเป็นระยะเวลานาน เพราะฉะนั้นสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดผลร้ายในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตาพร่ามัว แสบตา เกิดอาการตะคริวขึ้นตามร่างกาย มีอาการปวดหัว รู้สึกเวียนศีรษะขึ้นมากะทันหัน ปวดท้องเนื่องจากสภาวะเครียดตึง พร้อมทั้งที่สำคัญคือมีการทานอาหารที่ไม่ตรงเวลา จนก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บอื่น ๆ ตามมานั่นเอง