การรักษาสิวหัวดำแบบง่าย ๆ ด้วยส่วนประกอบจากธรรมชาติเช่นน้ำผึ้ง

Published by admin on

หลากหลายอุปสรรคทางด้านผิวพรรณ คงเป็นสิ่งที่สาว ๆ เกิดความกังวลใจไม่ใช่น้อย เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องพบเจอกับข้อสงสัยต่าง ๆ เหล่านี้ และต้องการที่จะมีวิธีการรักษา พร้อมทั้งสำหรับแนวทางรักษาสิวหัวดำของคุณสาว ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก อย่างที่ท่านคิดอีกต่อไป และสาว ๆ ก็อาจจะมีใบหน้าที่ไร้สิวหัวดำ มีผิวที่ขาวเนียนชุ่มชื่นอย่างเห็นชัดได้อย่างแน่นอน

 
การรักษาสิว
เป็นเพราะ สิวหัวดำ หรือว่าเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า สิวหัวเปิด จะเป็นสิวที่มีลักษณะเป็นรูเปิด อยู่บริเวณผิวภายนอก จนเกิดเป็นเหตุให้บริเวณที่เป็นสิวหัวดำ ได้ก็ต่อเมื่อมีการโดนแดดพร้อมทั้งฝุ่นละออง ถ้าท่านเองจะสังเกตง่าย ๆ เลย จะเห็นเป็นจุดสีดำ ๆ ที่อยู่บริเวณหัวสิว แต่จะไม่อักเสบขึ้นมา พร้อมทั้งสามารถหลุดเองได้ โดยที่ไม่ต้องบีบออก แต่ถึงยังไง สิวหัวดำก็ยังคงเป็นสิวที่ทำเอาใบหน้าหมองคล้ำ เป็นเหตุให้สาวๆ จึงอยากหากระบวนการรักษาสิวหัวดำ ที่ทำเอาหายไปได้อย่างไม่ทิ้งริ้วรอย ส่วนการรักษาสิวหัวดำนั้น คงเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคุณสาว ๆ หลาย ๆ คน แต่ถ้าผู้ที่ไม่รู้วิธีการรักษา ก็จะทำให้มีปัญหาบนใบหน้าของตัวเอง ทำให้อาจดูเซ็ง ๆ กับปัญหานี้มาก วันนี้เราจึงมีเคล็ดดี ๆ มาฝากสาว ๆ ที่กำลังมองหาวิธีการรักษาสิวชนิดนี้อยู่ และสำหรับวิธีนี้ก็สามารถใช้ได้ผลดีเช่นเดียวกัน
 
เพราะว่าสูตรที่เราจะเอามาใช้กันนี้ ถือได้ว่าเป็นสูตรแบบธรรมชาติ และสูตรก็มีอยู่ว่า ให้คุณสาว ๆ นำน้ำผึ้งประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วนำน้ำตาล 1 ถ้วยลงมาผสมให้เข้ากัน แล้วเราก็นำเนื้อ scrub ที่มีลักษณะหยาบ แล้วนำมาขัดเบา ๆ บริเวณบนใบหน้าที่เป็นสิวหัวดำ แต่ถ้าว่าจะต้องเน้นว่า ต้องขัดเบา ๆ แค่นั้น ถ้าหนักมือไปคงจะทำให้ผิวหน้าหลุดออกมาก็ได้ แล้วก็ทิ้งไว้โดยประมาณ 2-3 นาที แล้วมาล้างออกด้วยน้ำสะอาด น้ำผึ้งนั้นอาจจะทำให้ผิวหน้าของคุณสาว ๆ ดูชุ่มชื่นพร้อมทั้งยังทำให้สิวหัวดำหลุดออกมาด้วย