วิธีการทำให้หน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยขมินชัน

Published by admin on

ถือได้ว่าผู้หญิงแต่ละคนค่อนข้างให้ความสนใจกับการดูแลหน้าให้ขาวใส โดยที่ต้องหาวิธีมากมาย ในการเป็นเหตุให้หน้าใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ บางท่านคงจะหาวิธีมาหลากหลายหนทาง แต่ว่าก็ยังไม่ได้พ้นอย่างที่คิด จนเป็นเหตุให้บางคนนั้นคงจะหมดกำลังใจที่จะต่อสู้ภายในการทำหน้าใส
 
เพราะฉะนั้นถ้าใครที่ยังอยากจะลองวิธีทำหน้าขาวใสจะต้องใช้ขมิ้น เป็นสมุนไพรไทยที่มีคุณประโยชน์อย่างมาก ลดอาการอักเสบ หรือว่าเป็นการรักษาสิว จะใช้ทาบริเวณที่เป็นผดผื่นคัน ขมิ้นจะอาจนำมาใช้ทาตัว เพื่อที่จะสามารถทำให้ขาว และกระจ่างใสขึ้นได้ ถ้าได้ใช้สม่ำเสมอก็จะช่วยฆ่าเชื้อโรคที่จะเป็นเหตุให้เกิดโรคผิวหนัง เพราะฉะนั้นขมิ้นชันจึงกลายเป็นที่ยอมรับเป็นอย่างมาก ด้วยผลงานวิจัยที่ออกมานั้น ขมิ้นชันจะช่วยภายในการยับยั้งในการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ดังนั้น สูตรหน้าใสจะมี ขมิ้นชัน ดินสอพอง และมะนาว นำขมิ้นชันมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำดินสอพอง และน้ำมะนาวมาปั่นรวมกับขมิ้นสดให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็นำมาทำการพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำสม่ำเสมออย่างน้อยก็ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์
 
ดังนั้นในการใช้ขมิ้นเพื่อเป็นเหตุให้หน้าใสนั้นสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ปลอดภัย และเห็นผลได้ชัดเจน แต่ไม่ว่าเช่นใดการทำให้หน้าขาวใสนั้น บางท่านก็คงจะคิดว่าใช้แล้วจะทำให้สามารถโดนแดดจัด ๆ ได้หรือไม่ แต่อันที่จริงแล้ว ภายในการใช้สมุนไพรไทย จะไม่เป็นเหตุให้หน้าบางอย่างที่คิดแน่นอน