อาหารเพื่อสุขภาพอย่างเมนู ซอสแอปเปิ้ลที่มีคุณค่าต่อร่างกาย

Published by admin on

ทุกวันนี้สาว ๆ มักจะดูแลตัวกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าเรื่องอาหาร หรือเรื่องความงดงาม สองอันนี้สาว ๆ มักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ  สำหรับอาหารแต่ละเมนู ที่คุณสาว ๆ ไม่ควรจะพลาดกับเมนูที่แสนอร่อย และได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นถ้าบ้านหลังใดมีผลไม้ติดตู้เย็นเป็นปริมาณมากๆ  ก็ไม่ต้องกังวลใด ๆ เลยค่ะ

 
แอปเปิ้ล
เพราะว่าผลไม้ที่อยู่ภายในตู้เย็นที่บ้านเรานั้น อาจมาทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม อย่างน้อยภายในตู้ก็ต้องมีแอปเปิลติดตู้อย่างแน่แท้ วันนี้จึงอยากเสนอแนะอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยการนำแอปเปิลมาแปรรูปออกมาเป็นเมนูอาหารซอสแอปเปิ้ล แสนอร่อย สามารถนำมาเป็นซอสคู่กับสเต็กได้เป็นอย่างดี ดังนั้นวิธีการทำซอสแอปเปิลก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ดังนั้นแนวทางอาหารเพื่อสุขภาพทำซอสแอปเปิลจะมีอย่างนี้
 
1 เอาแอปเปิ้ลที่ได้ตระเตรียมไว้ ประมาณ 5 ลูกเอามาล้างน้ำให้สะอาด แล้วปอกเปลือกออกให้หมด
2. เอามาผ่าแอปเปิ้ลให้เป็น 4 ส่วน เอาแกนออก เสร็จแล้วก็หั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ 
3. หลังจากนั้นนำน้ำเปล่า น้ำเลมอน และซินนามอนลงหม้อ แล้วต้มไปเรื่อย ๆ จนเดือด ควรจะตั้งหม้อไปเรื่อย ๆ จนกว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มนิ่มลง
4. แอปเปิ้ลเริ่มนุ่มลงแล้ว ถ้าใครชื่นชอบซอสที่ยังมีเนื้อติดอยู่ ถ้าหากทำเสร็จแล้วก็อาจจะนำไปบริโภคกันได้เลย หรือว่าถ้าอยากได้เนื้อเดียวกัน ก็อาจนำไปใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด เพียงแค่นี้ก็สามารถเอามารับประทานได้แล้วคะ
 
เพราะเช่นนั้นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพวันนี้ ที่ได้เสนอ ก็เป็นเมนูอาหารแสนอร่อยที่ผู้ใดก็ตามก็สามารถทำเมนูนี้กันได้ เพียงแค่มีแอปเปิ้ลอยู่ข้างในตู้ ก็อาจจะแปรรูปเป็นอาหารที่แสนเอร็ดอร่อยได้เช่นเดียวกัน