หน้าใสด้วยการมาร์คหน้าจากมะขามเปียกในแบบแรกเริ่ม

Published by admin on

ทุกวันนี้ไม่ว่าผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ให้ความสนใจดูแลใบหน้าของตนเองกันทั้งนั้น ทำให้ใบหน้าผู้ชาย และผู้หญิงแต่ละคนนั้นมีหน้าใสด้วยการมาร์คหน้าก่อนนอนสม่ำเสมอ สำหรับการมาร์คหน้าผู้ชายพร้อมทั้งผู้หญิงสามารถทำได้ โดยจะมีวิธีการมาร์คหน้าก่อนดังนี้

 
หน้าใส
หน้าใสด้วยการมาร์คหน้าเพราะว่าการมาร์คหน้านั้นบางท่านถ้าไม่เคยทำมาก่อน ก็จะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะว่าไม่รู้จะหาวิธีใด แต่ถ้าว่าวันนี้เรามีเทคนิคหน้าใสด้วยการมาร์คหน้ามาฝากกันคะ โดยเคล็ดลับหน้าใสแบบดั้งเดิมนี้ จะสามารถเห็นผลได้ดีนัก โดยนำมะขาวเปียกมาโดยประมาณสองฝัก แล้วเอามาแยกเอากากใยออกให้หมด หลังจากนั้นก็นำนมสดมาผสมนิดหน่อย พอให้มือกดมะขามเปียกให้เนื้อหลุดออกมาได้ จากนั้นตามด้วยน้ำผึ้งรวมกันลงไปคนให้เสมอกัน เนื้อที่ได้ออกมานั้นจะเป็นเนื้อแบบหนืดๆ แต่ก่อนที่จะทำการมาร์คหน้า น่าจะทำความสะอาดก่อน แล้วทำการมาร์คหน้าได้ทันที เพราะว่าบางคนอาจจะรู้สึกได้ว่าแสบหน้า ก็อาจลดประขามเปียกลงได้ ภายหลังที่คุณผู้ชาย หรือคุณผู้หญิงทำการมาร์คหน้าทิ้งไว้ราว 15-20 นาที ก็ทำการชะล้างออกได้ง่าย โดยเฉพาะผู้ที่มีหน้ามันหรือผู้ที่มีใบหน้าแพ้ง่ายอาจจะใช้มะขามเปียกแต่เพียงอย่างเดียวก็ได้ค่ะ
 
พร้อมทั้งนี้ก็คือแนวทางทำให้หน้าใสด้วยการมาร์คหน้า จากสมุนไพรเช่นมะขามเปียก ที่มีสูตรแบบดั้งเดิม จนทำให้ผู้ชาย พร้อมกับผู้หญิงที่ได้ทำการทดลอง ทำให้รู้สึกได้ว่าหน้าดูใสขึ้น และขาวขึ้นยิ่งกว่าเดิม