กิริยาอาการคนท้องที่สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ

Published by admin on

เพราะอาการคนท้องที่มารดามือใหม่ยังไม่ค่อยรู้กันดี อาการคนท้องตรวจดูแบบง่าย ๆ เลย ถ้าคุณแม่มือใหม่เคยมีเมนส์อย่างสม่ำเสมอ ไม่เคยขาด และมาตรงเวลา หากเมนส์หายไป ประมาณ 12-16 วัน คงเป็นไปได้ว่า คุณเองกำลังเป็นคุณแม่มือใหม่ นอกจากนี้แล้วอาการคนท้องยังมีแสดงอาการแบบอื่น ๆ ออกมาขั้นต้นที่จะทำให้คุณสาว ๆ เชื่อได้ว่ากำลังตั้งท้อง

 
อาการคนท้อง
เพราะเช่นนั้นอาการคนท้องที่มักจะพบเจอ และเห็นได้บ่อย เป็น เต้านมจะมีการเปลี่ยนแปลงมีขึ้น จะสังเกตได้ว่า เต้านมมีการเปลี่ยนแปลง คงรู้สึกเสียวได้ง่าย หลังจากที่ประจำเดือนขาดไปราวๆ 1 อาทิตย์ หรือคงเกิดอาการคัดเต้านม จะมีอาการคล้าย ๆ ก่อนที่จะมีรอบเดือน หรืออาจสังเกตว่า เส้นเลือดเต้านมจะมีลักษณะนูนขึ้นมา มีเส้นเลือดสีเข้ม พร้อมทั้งสิ่งที่สาว ๆ หรือคุณแม่มือใหม่ สามารถสังเกตได้อีก อาการตกขาว พร้อมกับมีปัสสาวะบ่อยขึ้น ภายหลังที่เมนส์ขาดไป 1-2 สัปดาห์ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์จะมีอาการปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ เพราะ เลือดในร่างกายมีเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งมดลูกก็โตขึ้น จึงต้องการเลือดที่ไปเลี้ยงดูมดลูกกว่าปกติ อาการคนท้องเป็นเหตุให้เกิดอาการถ่ายปัสสาวะบ่อยนั่นเอง ร่างกายจึงการปรับตัวให้มีเลือดเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะสามารถไปกระตุ้นเร้าให้เลือดไหลผ่านไตมากกว่าปกติ จะมีผลให้ไตมีการกลั่นกรองปัสสาวะเพิ่มมากยิ่งขึ้น
 
เพราะฉะนั้นอาการคนท้อง ที่คุณแม่มือใหม่จะต้องคอยสังเกต ให้ดูแลตนเองให้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากพบว่าคุณสาว ๆ กำลังตั้งครรภ์แล้วล่ะก็ ควรที่จะทำการปรึกษาหารือคุณหมอผู้เชียวชาญโดยตรง เพื่อจะทำการตรวจ พร้อมทั้งวิธีการดูแลตัวยังไง