อาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก ที่คุณเองจะต้องเสี่ยงกับอาหารแต่ละอย่าง

Published by admin on

กระดูก ถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญมากต่อร่างกาย ซึ่งหลกาหลายคนที่ดูแลสุขภาพอนามัยมันจะหาอาหารเสริมเกี่ยวกับแคลเซียม หรือว่าอาหารที่มีคุณประโยชน์มาบำรุงร่างกาย แต่รู้หรือเปล่าว่า อาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก แต่อาหารที่เราบริโภคสี่ส่วนเป็นบ่อนทำลายกระดูกได้ด้วย เนื่องจากกระดูกเมื่อโดนทำลาย มีผลต่อความเจ็บป่วยต่อร่างกายได้หลายโรคด้วยกัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป ความหนาแน่นของกระดูกนั้นลดลง เพราะฉะนั้นเราจะมาดูกันเลยว่าอาหารชนิดใดบ้างช่วยดูแลสุขภาพ

 
อาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก
ซึ่งอาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก ล้วนแล้วทำให้คุณมีสุขภาพที่ไม่ดีได้อย่างแน่แท้ แต่อาหารแต่ละประเภทจะมีทั้งข้อดีก็มีเช่นเดียวกัน แต่มาดูข้อด้อยของอาหารที่ไม่ควรรับประทาน ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยก็ว่าอาหารชนิดไหน  ที่ทำเอากระดูกมีผลเสีย นั่นก็คือ 
1.กาแฟ เป็นปัจจัยกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา ได้มีการตีแผ่ว่า กาแฟ การดื่มกาแฟมากกว่าวันละ 2 ถ้วย จีผลเป็นเหตุให้กระดูกเปราะบางได้ง่าย ก็เพราะว่าคาเฟอีในกาแฟนั้น จะทำให้ร่างกายขับแคลเซียมออกมาทางปัสสาวะได้
2.น้ำอัดลม ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมมันยังมีผลจะทำให้กระดูกหักได้ง่าย ๆ ซึ่งผู้ที่ดื่มน้ำอันลมเป็นประจำจะมีโอกาสว่า เกิดเป็นโรคกระดูกพรุนได้ มากว่าผู้ที่ดื่ 3-4 เท่า
3.อาหารเค็ม เมื่อคุณรับประทานอาหารกลุ่มนี้ นอกจามีผลเสียต่อไตกันแล้ว  อาจส่งผลให้ร่างกายมีการขับแคลเซียมออกมาทางปัสสาวะมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ทำให้กระดูกอ่อนแอ พร้อมทั้งไม่แข็งแรงเท่าที่ควรกันเลย
 
เพราะฉะนั้น อาหารที่กินแล้วทำลายกระดูก ก็ต้องเป็นอาหารเหล่านี้กันเลย ที่จะส่งผลต่อร่างกาย  ทำให้ท่านต่างพยายามห่างจากอาหารกลุ่มนี้ เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมกับไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วย