ทุเรียน รับประทานดีมีประโยชน์ รับประทานมากเป็นผลเสียหายต่อร่างกาย

Published by admin on

ทุเรียน ถือได้ว่าเป็นพระราชาผลไม้ไทย ที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ที่จะเป็นเหตุให้หลายคนชื่นชอบและหลากหลายคนไม่ชื่นชอบ ซึ่งทุเรียนจะมีใยอาหารที่มีฤทธิ์ภายในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ถ้าหากรับประทานภายในจำนวนที่พอเหมาะ ก็จะมีประโยชน์ได้เหมือนกัน โดยทุเรียน ถือได้ว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่ใครต่อใคร ก็ไม่พลาดเข้ากับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ แต่ท่านเองจะต้องกินให้พอเหมาะ อย่ารับประทานมากจนเกินไป

 

เพราะว่าทุเรียน ที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อท่านเองตัดสินใจเลือกรับประทานผลไม้ชนิดนี้ เป็นเหตุให้ได้รับประโยชน์อย่างกว้างขวางกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันเลยว่า มีประโยชน์เช่นใดบ้าง 

1.ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่สูง ถ้าหากรับประทานมากเกินไปจะเป็นเหตุให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้

2.มีจำนวนน้ำตาลสูง ผู้ป่วยโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง ไม่ควรรับประทานมาก ควรทานน้อย ๆ จะดีกว่า

3.มีฤทธิ์ร้อน ไม่ควรรับประทานควบคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่จะเป็นเหตุให้ร่างกายเกิดความร้อนสูงสุงผลให้ร่างกายเกิดอันตรายได้

4.มีพลังงานสูง ถ้าหากมื้อนั้นได้รับประทานทุเรียนเข้าไปแล้ว ควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารที่ให้พลังงานสูง ลดจำนวนอาหารในมื้อถัดไป ควรออกกำลังกายเพิ่ม เพื่อร่างกายจะได้เผาผลาญพลังงานได้ดี

 

ดังนั้น ทุเรียน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ เมื่อทานมากเกินไป ก็จะเป็นโทษได้เหมือนกัน ยิ่งคนที่กำลังลดน้ำหนัก ควรรับประทานให้น้อยและลดอาหารอย่างอื่นแทน และที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังกาย เพื่อเป็นเหตุให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นนเรื่องน่ารู้ที่น่าสนใจต้องเกาะติดกันเลยก็ว่าได้