กระบวนการป้องกันพร้อมทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้กับเล็บมือของคุณ

Published by admin on

เล็บมือ และ เล็บเท้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องคอยดูแลอย่างสม่ำเสมอ หากปล่อยให้ยาวขึ้นเรื่อย ๆ คุณสามารถตกแต่ง เติมสีสันให้สวยงามได้ แต่ในส่วนของประโยชน์เล็บมือที่แท้จริงนั้น มีไว้เพื่อปกป้องนิ้วมือและนิ้วเท้าของเรา  เพื่อที่จะไม่ให้กระแทกกับสิ่งของอื่น ๆ เพราะที่ปลายเล็บนิ้วมือของเรานั้น ถือได้ว่าเป็นจุดรวมของเส้นเลือดหลายเส้นกันเลยเชียว

เล็บมือ

วันนี้เราจึงขอนำเสนอ วิธีการป้องกันพร้อมกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ให้กับเล็บมือ มาฝากทุกคนกันค่ะ ส่วนจะมีขั้นตอนใด ทำเช่นใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลย
 
1. สวมถุงมือระหว่างที่ล้างจาน
เนื่องจากเล็บมือของคนเรานั้น อาจจะดูดซึมน้ำได้ดีกว่าอวัยวะอื่น ๆ ภายในร่างกายของเรา และเมื่อน้ำซึมเข้าไป หรือ ไหลออกจากเล็บของคุณ ก็จะส่งผลเป็นเหตุให้เซลล์ที่ละเอียดอ่อนของเล็บ  มีรูปร่างแห้งและตึง จนทำให้เกิดความอ่อนแอ พร้อมทั้งแตกหักได้ในที่สุด
 
2. เลี่ยงการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ
การใช้น้ำยาห่าเชื้อ จะสามารถช่วยเหลือทำให้กำจัดเชื้อโรคให้หมดไปได้ แต่ในส่วนนี้บางเวลาเจลล้างมือ หรือแม้กระทั่งสบู่ ก็อาจจะทำลายความชุ่มชื้นของ เล็บมือ ออกไปได้เช่นกัน ดังนั้น น่าจะใช้เจลอาบน้ำสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น ใช้ล้างมือจะดีที่สุด
 
3. หมั่นบำรุงรักษาเล็บ
น้ำมันบำรุงเล็บ เปรียบเสมือนเป็นเกราะป้องกันเล็บจากธรรมชาติชั้นดี ที่จะสามารถช่วยยับยั้งความเปราะบาง  ที่คงเกิดขึ้นได้กับเล็บของคุณ ดังนั้น ควรบำรุงเล็บมือของคุณบ่อยครั้งจะดีที่สุด