ผัก Kale หรือว่าผักคะน้า เป็นนางพญาแห่งผักสีเขียวกันเลย

Published by admin on

ผัก Kale เป็นผักที่อยู่ในตระกูลเดียวกับ บร็อคคอลี่ ดอกกะหล่ำ คะน้า หรือว่าที่เรียกกันว่า คะน้าใบหยิก ที่ได้ถูกยกให้เป็นราชินีแห่งผักใบเขียว ที่เป็นผักมีคุณประโยชน์ทางด้านอาหารที่สูงทีสุดในโลก จะมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี แคลเซียม พร้อมกับธาตุเหล็ก  แถมยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยภายในการดูแลร่างกายในขณะที่มีการทำงานของตับทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรงได้อย่างแน่นอน

 
ผัก Kale
ถือได้ว่า ผัก Kale เป็นผัก ที่คุณคงไม่รู้จัก หรือไม่เคยรับประทาน ทำให้ไม่รู้ประโยชน์ที่แน่ชัด ซึ่งผักชนิดนี้ เป็นผักที่ทำให้สุขภาพอนามัยดูดียิ่งขึ้น โดยจะมีสารต่าง ๆ มากมาย ที่ช่วยในการดูแล แต่สิ่งสำคัญหลัก ๆ กันเลย จะสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้ หากรับประทานผักชนิดนี้กันอยู่บ่อย ๆ ก็จะได้รับสารอาหารมากมาย ที่ล้วนแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายมิใช่น้อย แต่ถ้าพูดถึงผักชนิดอื่น ๆ ก็มีประโยชน์เช่นกัน ผัก Kale แต่จะแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าอย่างใด สุขภาพย่อมมีความสำคัญอยู่เสมอ ทำให้ต้องหาผักแต่ละแบบมารับประทาน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง พร้อมกับได้สารอาหารที่คุ้มค่า ยิ่งได้รับประทานผักใบเขียว ก็ต้องเชื่อกันเลยว่า ผักชนิดนั้น ๆ ต้องมีประโยชน์เหมือนกัน สำหรับผักชนิดนี้ ยังจะช่วยในการดีท็อกตับ ได้เป็นอย่างดี  เพราะว่ามีไฟเบอร์ และซัลเฟอร์
 
เพราะฉะนั้น ผัก Kale จึงไม่ควรพลาดกับการรับประทานกันเลย ยิ่งได้รับประทาน ก็ยิ่งอร่อย แถมยังดูแลร่างกายให้มีสุขภาพที่ดี จนกลายเป็นผักที่นิยมในกลุ่มรักสุขภาพกันมากเพิ่มขึ้น มักจะเอามารับประทานกันสด ๆ  กันเลยก็เป็นได้ พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นผักที่ไม่ควรพลาดกับสารอาหารที่น่าเกาะติด