อาการคนท้องที่ผู้หญิงก็สามารถทำการตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง

Published by admin on

ผู้หญิงสมัยใหม่มักจะมีบุตรค่อนข้างเร็วมาก บางท่านจึงไม่ค่อยรับรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้องเลยก็มี มารู้อีกทีก็อาจสายเกินไปแล้วก็ได้ เพราะฉะนั้นอาการคนท้องภายใน 1 สัปดาห์ที่คุณสุภาพสตรีแต่ละคนนั้นจะต้องคอยตรวจสอบในระยะแรกเริ่ม ก็เพราะว่าจะเป็นช่วงที่ไม่ค่อยออกอาการออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน ทำให้คุณผู้หญิงอาจไม่รู้และไม่มั่นอกมั่นใจก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดี ผู้ที่เป็นแม่มือใหม่รองหันมาสังเกตตัวเอง และพร้อมที่จะจัดการกับสัญญาณภายในการตั้งครรภ์ 1 สัปดาห์

 

ถือได้ว่าเป็นหนทางที่ดีสำหรับคุณแม่มื้อใหม่ ที่ยังไม่รู้จักอาการแรกเริ่มของคนท้องใน 1 สัปดาห์แรก เพราะอาการคนท้องนั้นที่พิจารณาได้อย่างชัดเจนเลย ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ อาจขาดหายไป ก็เพราะว่าร่างกายนั้นจะมีการปฏิสนธิแล้ว แต่ไม่ใช่เพียงจะมีอาการประจำเดือนมาช้าหรือขาดหายไปเท่านั้น แต่อาการแบบอื่น ๆ ก็ตามมาเช่นเดียวกัน โดยจะมีตกขาวมากกว่าโดยปกติ ก็เพราะว่าจะเป็นการแปรเปลี่ยนของฮอร์โมน จึงเป็นเหตุให้พบว่ามีน้ำไหลออกามาจากช่องคลอดมากเพิ่มขึ้น แล้วเป็นเหตุให้กลายเป็นตกขาวออกมานั่นเอง หรืออาจเกิดอาการคัดเต้านม วิ่งเวียนศีรษะ หน้ามืดอยู่บ่อย ๆ อาการเหล่านี้คือ อาการแรกเริ่มของผู้หญิงที่กำลังตั้งท้องนั่นเอง

 

เพราะฉะนั้นอาการคนท้องจึงต้องมีการคอยพิจารณาความผิดปกติของร่างกาย ก็เพราะว่าผู้ที่เป็นแม่มื้อใหม่อาจไม่รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ ยิ่งหากรู้ช้าเกินไป ก็อาจส่งผลให้เด็กในท้องนั้นอาจมีอันตรายได้ ก็เพราะว่าอาจเกิดจากแม่มือใหม่ไม่ระวังตัวเอง ทางที่ดีควรซื้อเครื่องตรวจ หรือไปพบหมอให้แน่ใจก็ได้ค่ะ