การคลอดภายในน้ำ ที่คุณแม่ต้องใช้ความอดทนสูง

Published by admin on

เพราะคุณแม่แต่ละคนที่เป็นคุณแม่มือใหม่ อย่างคุณแม่กุ๊บกิ๊บ ที่เพิ่งได้คลอดน้องเป่าเปากันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะว่าคุณแม่ได้คลอดลูกแบบธรรมชาติ ด้วยการคลอดลูกในน้ำ ซึ่งเป็นวิธีภายในการคลอดลูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศกันเลย ซึ่งในเมืองไทยไม่ค่อยได้พบเจอกันมากนัก เพราะคุณแม่ที่ได้มีการทำคลอด ต่างก็เกิดความวิตกกังวล ว่าจะเลือกวิธีการใด จะผ่าคลอด หรือคลอดเอง ถ้าหากในกรณีที่ท้องแบบปกติ ลูกกลับหัว ก็จะสามารถเลือกคลอดในน้ำได้

 

ซึ่ง การคลอดลูกในน้ำ เป็นการคลอดแบบธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่ง โดยมีการเน้นให้คุณแม่เจ็บท้องคลอดเอง โดยปากดลูกจะนิ่มและเปิดได้ ในการคลอดลุกภายในน้ำแบบนี้ ไม่ใช้ยาเร่งคลอดกับคุณแม่เลย และไม่ใช้วัสดุอุปกรณ์ใด ๆ เป็นตัวช่วยในการคลอด แต่จะกลายใช้วิธีการแบบธรรมชาติในการบำบัด อย่างเช่น แช่น้ำอุ่นในอ่าง เพื่อที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว และทำสารความสุขหลั่งออกมา  แต่ธรรมชาติจะมีการหลั่งสารลดความเจ็บปวดภายในการเบ่งคลอด แต่ก็ต้องขึ้นกับความอดทนของคุณแม่ในแต่ละคน นอกจากนี้ ยังมีการนวด เปิดเสียงเพลง และมีกลิ่นอโรมา เพื่อเป็นตัวช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายได้ จนทำให้คุณแม่ทนกับความเจ็บปวดภายในระหว่างที่ทำการเบ่งคลอดออกมา

 

การคลอดลูกในน้ำ จึงตกเป็นการคลอดลูก ที่จะต้องทนกับความเจ็บปวด และคุณพ่อก็จะมีการให้กำลังใจคุณแม่กันอย่างเคียงข้างกันเลย ทำให้การคลอดลูกภายในลักษณะนี้ ตกเป็นความฮอตฮิตภายในต่างประเทศ และนี่ก็ถือว่าเป็นการคลอดลูกแบบธรรมชาติ