เคล็ดการดูแลฟันของเด็กแรกเกิด ด้วยการแปรงฟันอย่างถูกวิธี

Published by admin on

เพราะการดูแลฟันของเด็กทารกเป็นสิ่งที่มีจุดสำคัญเป็นอย่างมาก ทำให้พ่อแม่จะต้องมีการใส่ใจเป็นพิเศษอย่างมาก ซึ่งการขึ้นฟันซี่แรกของลูกน้อยเป็นเรื่องราวทีน่าตื่นเต้นสำหรับพ่อแม่ แต่การดูแลฟันนั้นเป็นเรื่องที่มีความหมายเป็นอย่างมาก จึงต้องทำให้พ่อแม่รูเคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก

 

ถือได้ว่า เคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก เป็นสิ่งที่ต่อสุขภาพฟันเป็นอย่างมาก ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่าการดูแลฟันจะต้องทำอย่างไรบ้าง สำหรับในช่วง เดือนที่ 8 ฟันบนล่างจะทยอยขึ้นมาอีก 2-3 ซี่ ตอนนี้พ่อแม่ควรที่จะเริ่มดูแล โดยการแปลงฟันขนนิ่ม ๆ แปรงฟันให้หนูแล้วอย่างเบา ขณะนี้ฟันบนล่างก็จะค่อย ๆ พร้อมใจกันโผล่ออกมา รวมเป็น 4-8 ซี่กันเลย แถมฟันกรามด้านในก็มีการเริ่มโผล่ขึ้นมา คุณแม่จึงต้องมีเทคนิคในการดูแล ดังนี้

-ให้หนูน้อยนอนหงาย หรือว่าบางครั้งก็อุ้มอยู่ภายในอ้อมกอดเหมือนเคยทำ

-ใช้แปรงนวดเหงื่ออย่างเบา ๆ

 -คุณแม่น่าจะที่ขยับแปรงไปมา ช่วงสั้น ๆ เป็นแนวนอนของฟันทั้งด้านใน พร้อมทั้งด้านนอก และตรงที่เคี้ยว และหลังจากนั้นก็แปรงลิ้นท่าที่ปัดออก 

-แปรงทุกซี่จนสะอาดแต่ยังไม่อาจใช้ยาสีฟันได้ พร้อมทั้งไม่ควรแปรงนานเกินไป

 

เพราะเช่นนั้น เคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก จึงกลายเป็นเคล็ดลับที่มีความหมายเป็นอย่างมาก พ่อแม่ควรที่จะดูแลเอาใจใส่กันเป็นพิเศษ เพื่อลูกปลอดภัยกับการมีตัวปัญหาทางช่องปากกันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับดี ๆ ในการนนำเสนอออกมาให้กับพ่อแม่มือใหม่