ภาพลักษณ์ของกระแสแฟชั่นในทุก ๆ ภาพลักษณ์เพื่อชาวไทย

Published by admin on

การที่ทุกคนพยายามจะย่างก้าวให้ทันยุคเข้าสมัย ยิ่งกว่านั้นการคิดค้นจินตนาการสู่โลกของความเป็นแฟชั่น คุณอยากจะเดินตามกระแสแฟชั่นยุคใหม่ คุณอยากจะทำอะไรใหม่ ๆ ที่แตกต่าง พร้อมกับคุณก็ไม่อยากที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามใคร ถ้าหากคน ๆ นั้นไม่ดูดีในความคิดของท่านเอง

 

ทุกสิ่งทุกอย่างถูกปรับเปลี่ยน ทำเอาโลกก็ถูกปรับเปลี่ยนเช่นเดียวกัน เพื่อให้เราทุกคนรู้จักที่จะหมุนตามให้ทัน ขณะกระแสแฟชั่นเข้ามามีบทบาท กลับทำเอาหลากหลายคนต้องเปลี่ยนแปลงตนเองไปเสียหมด ซึ่งหลัง ๆ มานี้ ประเทศไทยได้มีกระแสแฟชั่นเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งตัว หน้า ผม รองเท้า นาฬิกา พร้อมกับอื่น ๆ อีกมากมาย ทุกสิ่งทุกอย่างถูกปรับเปลี่ยน และเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสแฟชั่นเสียหมด โดยที่คุณเองคงชื่นชอบความคิดเห็นที่แตกต่าง พร้อมกับไม่ได้โยงใยหรือว่าเกี่ยวข้องไปตามรูปแบบแฟชั่นเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าว่าสุดท้ายคุณก็ถูกกระแสแฟชั่นเข้าครองจิตใจ ให้เปลี่ยนแปลงไปตามคนอื่น ๆ ในที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปลักษณ์ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งตัว การแต่งกาย เครื่องประดับตกแต่ง การจัดแต่งทรงผม การแต่งหน้า หรือว่าแม้กระทั่งข้าวของเครื่องใช้ เราจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ กลุ่มนี้ ให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ เพราะว่าถ้าหากไม่ทันสมัย พร้อมกับตามทันยุคกระแสแฟชั่น สิ่งของต่าง ๆ ในมือของเรา จะถูกเห็นว่าเป็นสิ่งของโบราณ ที่รู้ไม่ทันหรือว่าตามคนอื่น ๆ ไม่ทัน เขาแปรเปลี่ยนกันไปแล้ว แต่ถ้าว่าเรากลับยังคงใช้ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ เหล่านี้ในรูปแบบเดิม ๆ จนกระทั่งก่อให้เกิดความอับอาย พร้อมกับจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงไปตามคนอื่น ๆ ในที่สุด

 

แต่ถึงเช่นใด ภาพลักษณ์ของกระแสแฟชั่นในทุก ๆ ภาพลักษณ์ กลายเป็นจินตนาการอย่างหนึ่งในใจของใครหลากหลายคน อยากจะสวย อยากจะหล่อ อยากจะดูดี อยากจะมีเสน่ห์ เลยจำเป็นต้องปรับเปลี่ยน หากไม่เปลี่ยนแปลง ก็อาจจะไม่ดูดีได้อย่างแน่นอน