คุณค่าอินทผลัมที่ดีต่อสุขภาพอนามัยพร้อมกับผลไม้อันดับ 1 ของโลก

Published by admin on

อินทผลัม ถ้าหากได้พูดชื่อนี้ขึ้นมาหลากหลายคน คงไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ เนื่องจากมีต้นกำเนิดของอินทผลัมนั้น มาจากพื้นที่ของอาหรับกันนั่นเอง ซึ่งมีหลากหลายพันธ์แต่ก็มีรสหวาน จัดได้ว่าเหมือนนำมาเชื่อน้ำตาลกันเลย ในการปลูกนั้นจะปลูกในเมืองไทยค่อนข้างทำได้ยาก เนื่องจากอยู่ในเขตร้อนชื้น จึงทำให้ต้องมีการนำเข้าอินทผลัมที่ควบคู่ไปกันด้วย จึงทำให้ผลไม้ชนิดนี้ไม่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมมากนัก แต่ก็มีความเชื่อ ว่าผลไม้ประเภทนี้ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน

 

ถือได้ว่าอินทผลัม ส่วนมากแล้ว มักจะรับประทาน เพื่อให้ช่วยในการบรรเทาปัญหาทางด้านสุขภาพต่าง ๆ อย่างเช่น คอเลสเตอรรอล ไขมันที่อุดตันในเส้นเลือด หัวใจวาย และเกี่ยวกับความดันโลหิตที่สูง และนอกจากนี้ ผลไม้ชนิดจะมีการปกป้องคุณจากโรคต่าง ๆ ได้อีกด้วย จึงได้มีคุณสมบัติอันมากมายที่มีความอันแน่นอยู่ในผลผลิตที่มีลักษณะลูกเล็ก ๆ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าจะมีเรื่องใดบ้าง ที่ผู้คนส่วนมากรับประทาน

– ช่วยคุมในเรื่องความดันโลหิต เป็นผลไม้ทีอุดมไปด้วยโซเดียว โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่มีอยู่ประมาณ 80 มิลลิกรัม 5-6 ลูกกันเลย

– เสริมสร้างหัวใจให้มีความแข็งแรง โดยการเอาอินทผลัมไปแช่น้ำข้ามคืน และทำให้สะเด็ดน้ำให้แห้งในช่วงเช้า เพื่อที่จะรับประทานแบบสด ๆ และมีประโยชน์อย่างเต็มที่

– จะช่วยในการบรรเทาอากรท้องร่วง และท้องเสีย ที่จะมีสรโพแทสเซียม ซึ่งจะมีส่วนบรรเทาอาการท้องร่วงและอาการท้องเสีย โดยจะมีคุณสมบัติของมันที่จะช่วยในการบรรเทาอาการ และมีการเพิ่มประมาณแบคทีเรียชนิดดีในการกำจัดได้ด้วย

 

เพราะฉะนั้น อินทผลัม จึงกลายเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง หากคุณเองเลือกรับประทานก็ต้องรับประทานกันเลย เพื่อให้ช่วยดูแลสุขภาพของตัวคุณเองอีกด้วย ดังนั้น ไม่ควรพลาดกับการเลือกรับประทานผลไม้อย่างนี้กันเลย ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ต้องไล่ตาม