ฮอร์โมนเลปตินที่เป็นปัญหาภายในการลดน้ำหนักไม่ลง

Published by admin on

ฮอร์โมนเลปติน คุณเองอาจจะไม่เคยได้ยินกันมาก่อน ซึ่งเป็นตัวขัดขวางการลดความอ้วนของคุณกันอย่างแท้จริงกันเลย ถึงแม้หน้าที่หลัก ๆ ของฮอร์โมนตัวนี้ คือการกำหนดระดับพลังงานที่มีการใช้ในแต่ละวัน พร้อมทั้งน้ำหนักตัวของคุณเอง รวมทั้งมีการสั่งการทางสมองที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวความอยากอาหารได้อีกด้วย นอกจากนี้ เลปตินยังเป็นตัวกระตุ้นในการทำงานของทางด้านประสาทพร้อมทั้งเป็นตัวกระตุ้นในการสร้างเนื้อเยื่อไขมันในการใช้พลังงานที่มากขึ้น

 

ถือได้ว่าฮอร์โมนเลปติน เป็นฮอร์โมนที่ทำให้อยากอาหารเป็นอย่างมาก สำหรับคุณสาว ๆ หลากหลายคนที่กำลังต้องการจะทำการลดความอ้วน สำหรับการเกิดภาวะทางด้านเลปติน คือ เป็นสัญญาความรู้สึกอิ่มไปถึงสมองกันเลย เราจึงไม่อาจที่จะทำการควบคุมในการกรับประทานได้ พร้อมทั้งเป็นสาเหตุที่มีความสำคัญสำหรับคนที่อ้วนขึ้น นอกจากนี้แล้ว หากเรามีเลปตินที่สูงในระยะเวลายาวนานก็จะทำให้มีความไวต่อความรู้สึกของการลดลงนั่นเอง สมองก็จะไม่ทำตามสัญญาณที่ได้รับ พร้อมทั้งมีการส่งผลให้ทางระบบในการเผาผลาญการทำงานที่ช้าลง พร้อมทั้งมีการควบคุมในการกินไม่ได้ เพราะเช่นนั้นฮอร์โมนเลปติน จึงกลับเป็นฮอร์โมนที่ต้องทำการศึกษาเป็นอย่างมากมาย หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่กำลังพบเจอปมปัญหานี่เอง

 

ดังนั้น ฮอร์โมนเลปติน จะเกี่ยวข้องการลดความอ้วนอาการเหล่านี้ก็จะเป็นผลที่เกิดขึ้นจากภาวะในการดื้อของเลปติน ที่มีน้ำหนักขึ้น ลดความอ้วนไม่ลง อยากแต่น้ำตาล ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เองที่จะทำให้กลับเป็นสิ่งที่คุณเองต้องกลัวอย่างแน่แท้ ด้วยฮอร์โมนแบบนี้กันเลย