แฟชั่นเกาหลี มีกลุ่มผู้ซื้อวัยรุ่นเป็นสื่อโฆษณาจากการสวมใส่เครื่องแต่งตัวแนวนี้

Published by admin on

ส่วนหนึ่งส่วนใดที่คนไทยไม่รู้ นั่นก็คือ ความนิยมชมชอบ กลายเป็นบ่อทำลายล้าง จนทำให้กลุ่มวัยรุ่นส่วนมาก จะต้องมีการอัพเดทเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ช่วงเวลา จนความเปลี่ยนแปลงที่ว่าทำให้เกิดนิสัยการใช้เงินทองที่ฟุ่มเฟือย เพื่อที่จะแลกมาด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นสวย ๆ เพราะกลัวไม่อินเทรนด์ตามกระแสแฟชั่นโดยตรง

 

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในแต่ละยุค แต่ละสมัย มีผลกระทบทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี มักจะต้องปรับเปลี่ยนไปตามกระแสแฟชั่น ปกติแล้ว เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีในไทย นับได้ว่าเป็นเสื้อผ้าที่สามารถขายดิบขายดีได้อย่างเป็นเทน้ำเทท่า แต่ทว่าแปลกอยู่อย่างหนึ่ง คือ เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีส่วนมาก มักจะเป็นเสื้อผ้าที่มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน แต่ทว่าจริง ๆ แล้วนั้น เสื้อผ้าที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกัน ก็ไม่ใช่เสื้อผ้าในรูปแบบเดียวกัน เป็นก็เพราะว่า เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีค่อนข้างมีการอัพเดทความเปลี่ยนแปลงตามกระแสแฟชั่นอยู่ตลอดทุกเมื่อ โดยเฉพาะในแต่ละช่วง หากแฟชั่นมีระดับความเปลี่ยนแปลงไป รูปแบบเสื้อผ้าก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปด้วย ส่วนกระแสความชื่นชอบของคนไทยส่วนมาก ก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุค ตามสมัย และเพื่อให้เข้ากับสังคมในยุคปัจจุบัน หากเสื้อผ้าในรูปแบบไหนมาแรงแบบแซงโค้ง คนไทยส่วนมากให้ความชื่นชมในการนำมาสวมใส่

 

ซึ่งตามหลักในเรื่องของความชื่นชอบ ทางด้านกลุ่มวัยรุ่นค่อนข้างให้ความนิยมเป็นหลักแล้ว แถมกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้ยังเป็นแกนนำ ที่ทำให้กระแสแฟชั่นตื่นตัว จนทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นทุก ๆ รูปแบบ ที่เหมือนจะมีการอัพเดทล่าสุด แถมยังคงเป็นกระแสใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เสื้อผ้าประเภทนั้น ๆ ก็จะขายดิบขายดีเป็นช่วง ๆ ไป ส่วนผู้สวมใส่ก็จะต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบเสื้อผ้าไปตามยุค