ข้อห้ามของหญิงมีครรภ์ ข้อความที่เกิดจากความเชื่อของแต่ละคน

Published by admin on

คนโบราณแต่ละคนมักมี ข้อห้ามของหญิงตั้งครรภ์ ที่ผู้กำลังเป็นคุณแม่ เนื่องจากเกิดความเชื่อที่เป็นข้อห้ามจากคนโบราณกันเลยก็ว่าได้  ซึ่งจะมีการสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นที่มีความสำคัญอย่างมากมาย สำหรับข้อห้ามในการตั้งครรภ์ จึงต้องเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงแต่ละคนจะต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษกันเลย  โดยข้อห้ามจะมีหลากหลายข้อด้วยกัน อยู่ที่ว่าท่านจะมีการเชื่อมากน้อยแค่ไหนกันนั่นเอง

 

นับได้ว่า ข้อห้ามของหญิงตั้งครรภ์ ไม่ควรที่จะมีการกินอาหารที่มีสีดำ เช่น โอเลี้ยง และขนมเปียกปูน โดยคนโบราณจะมีความเชื่อว่าจะทำให้เด็กที่คลอดออกมานั้น มีลักษณะผิวสีดำ ทำให้ความเชื่อนั้น ขึ้นอยู่กับเฉพาะกับคนเพียงเท่านั้น และยังมีความเชื่อเกี่ยวกับ ผู้หญิงห้ามนั่งขวางธรณีประตู เนื่องจากบางบ้านจะมีธรณีประตูกว้างและมีความสูงมาก ๆ ทำให้การนั่งบนธรณีประตูอาจจะมีผลให้การนั่งต่ำลงไปจะส่งผลเสียกับทารกในครรภ์ได้เช่น และยังรวมไปถึงอุบัติเหตุการเสียหลักจากการนั่งลงไปได้เช่นกัน ดังนั้นความเชื่อทางด้านโบราณจึงต้องขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะมีความเชื่อเช่นใดบ้าง

 

เพราะเช่นนั้นข้อห้ามของหญิงตั้งครรภ์ เป็นคติความเชื่อของโบราณหรือเป็นอุบายที่จะทำให้ลูกหลานเกิดความเชื่อ และทำตามอย่างที่ได้บอกไปนั่นเอง โดยความเชื่อดังกล่าวมิใช่จะมีเพียงเท่านี้ แต่ก็ยังมีความเชื่อหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเองว่าจะเชื่อมากน้อยแค่ไหน