การบริโภคยาคุมฉุกเฉิน พร้อมทั้งประเภทอาการข้างเคียงที่คงจะเกิดขึ้นได้กับสาว ๆ ทุกคน

Published by admin on

การกินยาคุมฉุกเฉิน แม้จะดูเป็นเรื่องยากต่อการเข้าใจ จนกระทั่งทำให้สาว ๆ เกิดความไม่มั่นใจในทุก ๆ ครั้ง ว่าการกินภายในแต่ละครั้งจะได้ผลหรือไม่ ก็เพราะว่ายาคุมมักจะมีเงื่อนไข หรือวิธีกินยาคุมฉุกเฉิน ที่สาวทุกคนจะต้องเรียนรู้พร้อมทั้งรับทราบ เพราะกรณีฉุกเฉินที่ว่านี้สามารถมีขึ้นได้ทุกช่วงขณะที่มีเพศสัมพันธ์หากสาว ๆ สามารถทานยาคุมได้อย่างถูกต้อง ก็จะยิ่งสร้างความปลอดภัยให้กับตนเอง

 
แต่ในเรื่องของความจริงแล้ว ในส่วนของแนวทางกินยาคุมฉุกเฉินนั้น นับได้ว่าถ้าหากว่าสาว ๆ เข้าใจก็คงจะไม่ใช่เรื่องยาก ก็เพราะว่าการกินยาคุมฉุกเฉินในแต่ละครั้ง ก็เพื่อที่จะเป็นการป้องกันในขณะที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน จนกระทั่งทำให้สาว ๆ ไม่สามารถป้องกันได้ ดังนั้น ควรใช้ยาคุมฉุกเฉินภายในกรณีที่ฉุกเฉินเพียงเท่านั้น ซึ่งอาจจะเป็นสถานการณ์ในขณะที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ กำลังมีเพศสัมพันธ์ แต่เกิดกรณีถุงยางรั่วหรือฉีกขาด หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ลืมที่จะรับประทานยาคุมตั้งแต่ 2 เม็ดขึ้นไป ซึ่งกรณีต่างๆ เหล่านี้สามารถอุบัติขึ้นได้เสมอ  สาว ๆ ควรที่จะบริโภคยาเม็ดแรกให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่สาวๆ มีเพศสัมพันธ์โดยมิได้ป้องกัน หรือไม่สามารถป้องกันได้ แต่ว่าสาว ๆ จะต้องจำไว้อย่างหนึ่งว่า กรณีที่เร่งด่วนแบบนี้ สาว ๆ จะต้องกินยาคุมไม่เกิน 72 ชั่วโมงเท่านั้น และจำเป็นจะต้องรับประทานยาเม็ดที่สอง หลังจากที่สาว ๆ ได้บริโภคยาเม็ดแรกไปแล้ว ไม่เกิน 12 ชั่วโมง พร้อมทั้งในบางครั้งกรณีที่สาว ๆ ได้กินยาคุมฉุกเฉินเข้าไป อาจจะเกิดอาการวิงเวียน หรือเกิดอาการอาเจียนภายใน 2 ชั่วโมงภายหลังที่ได้รับประทานเข้าไป
 
ยาคุมฉุกเฉิน
แต่หากว่าสาว ๆ ท่านไหนที่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วเกิดอาการอ้วกภายหลังที่ได้กินเข้าไปใน 2 ชั่วโมง สาว ๆ ผู้ที่มีอาการต่าง ๆ กลุ่มนี้ จะต้องทานยาคุมใหม่อีกครั้ง แต่ถึงยังไงก็ตาม ยาคุมฉุกเฉินหมอไม่แนะนำให้สาว ๆ กินยาคุมฉุกเฉินเกินจำนวน 4 เม็ดด้วยกัน หรือกินเกิน 2 กล่องต่อเดือนนั่นเอง