วิธีการเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง และวิธีง่ายๆ ที่แม่ต้องดูแล

Published by admin on

เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่แต่ละคนมักจะมีวิธีการเลี้ยงลูกแบบผิด ๆ ซึ่งเป็นการเป็นเหตุให้ลูกเสียคนได้อย่างง่าย ๆ กันเลยทีเดียว เป็นเหตุให้เด็ก ๆ แต่ละคนทำผิดอยู่เรื่อย ๆ โดยคุณเองรู้สึกบ้างหรือไม่ว่า ลูกของคุณทำเป็นหูทวนลมเวลาคุณเองสั่งให้ทำอะไร ก็ไม่ทำตาม หรือขอให้มีการปิดเครื่องเล่นเกมส์ต่าง ๆ แล้วหันหลังมาทำการบ้าน ซึ่งมิใช่พ่อแม่คูแรกที่จะมีการรับปัญหาเท่านี้แต่ก็ยังมีอีกหลายคู่ด้วยกันที่จะต้องพบเจอถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยค่ะ

 

วิธีเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง นั้นจะมีกรรมวิธีง่าย ๆ กับการดูแล

– เรียกชื่อ ซึ่งเป็นวิธีที่อาจง่ายที่สุดในหลากหลายวิธีร่วมกัน ที่จะเป็นเหตุให้ลูกหันมารับฟังคุณก็เป็นได้ ถ้าหากอยากให้เขาหันมาสนใจคุณ เพียงแค่เรียกชื่อให้ชัด ๆ ก็พอเมื่อหันหลังมาหาแล้วค่อยพูกกับเขาก็เป็นได้

– คุณไม่ควรดูถูกพลังของสายตาอาจเป็นเพราะสายตานี่แหละที่จะอาจบอกได้ ถ้าหากอยากที่จะให้ลูกของคุณนั้นเชื่อฟัง คุณก็จะต้องทำการก้มลงไปให้หน้าของคุณเองอยู่ที่ระดับสายตาของคุณก็เป็นได้ จะทำให้ลูกเชื่อคุณได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีก พร้อมกับยังช่วยให้สังเกตเขาได้ใกล้ชิดอีกด้วย ว่าเขากำลังที่จะฟังคุณอยู่นั่นเอง

 

ดังนั้น วิธีเลี้ยงลูกให้เชื่อฟัง ก็ต้องเป็นกรรมวิธีที่จะทำให้ลูกของคุณนั่น เชื่อฟังได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีที่คุณเองก็จะสามารถแก้ไขได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากคุณเองทำกรรมวิธีนี้จะช่วยให้พูดคุยกับลูกได้ตลอดเวลา พร้อมกับลูกก็จะเชื่อฟังคุณอย่างแน่นอน