เทคนิคการให้นมลูก เทคนิคสำคัญที่คุณแม่มือใหม่จะต้องศึกษา

Published by admin on

เทคนิคการให้นมลูก ถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่มีความสำคัญ เพราะคุณแม่มือใหม่โดยตรง มีผลทำให้เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่มารดามือใหม่ทุกคน จะต้องให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันนี้ ผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ทุกคน ต่างก็รู้เทคนิคในการให้นมบุตรหลานของท่านเพิ่มมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

 

หลากหลายเรื่องที่มารดามือใหม่  คงต้องทำการศึกษาเพื่อลูกน้อยให้มากเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเพราะ เทคนิคการให้นมลูก นับได้ว่าจะมีหลากหลายแนวทางด้วยกัน และส่วนมากคุณแม่มือใหม่ทุกคน ต่างก็ยังไม่รู้เทคนิคการให้นมที่ดีสำหรับลูกน้อย จึงต้องทำการศึกษาพร้อมกับหาข้อมูลให้ดี ๆ เสียก่อน ไม่งั้นลูกของท่านเองจะกินนมไม่ถูกวิธี สำหรับคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูกแบบธรรมชาตินั้นจะต้องเริ่มให้นมลูกของท่านเองทันที ซึ่งการให้นมลูกนั้น มารดามือใหม่จะต้องให้นมลูก โดยที่ไม่ขาดความแน่ใจ พร้อมกับกังวลใดๆ จนทำให้ไม่ถนัดกับการให้นมลูกในช่วงแรก ๆ พร้อมกับสำหรับสิ่งแรกที่มารดาควรทำเมื่อจะให้นมบุตร นั่นก็คือ ควรเตรียมจัดท่านั่งให้เตรียมความพร้อม  ก่อนที่จะนั่งให้นมบุตรหลายของท่าน แต่ไม่ใช่จะมีท่านั่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงวิธีการอุ้มบุตรหลาน โดยที่จะพยายามให้บริเวณศีรษะ ไหล่ และลำตัวของลูกน้อยนั้น ให้มีลักษณะแนวตรง

 

ทุกๆ ครั้งที่จะให้นมลูกน้อย เมื่อคุณแม่สัมผัสได้ว่า ลูกน้อยได้ดูดนมของคุณแม่แล้ว การดูดนมของลูกน้อยถูกต้องพร้อมกับถูกวิธีหรือเปล่า โดยจะมีการสังเกตจากริมฝีปากล่างของลูกน้อย เนื่องจากในเวลาที่ลูกของท่านดูดนมจะดูแลเป็นพิเศษ เพื่อจะไม่ให้นอนท่าผิดนั่นเอง แต่ถ้าคุณแม่กำลังให้นมลูกอยู่นั้น แล้วลูกของท่านเอามือมาทำการปัดป่ายไปมา ก็ควรนำผ้ามาห่อตัวไว้ เพื่อจะไม่ให้มือของลูกท่านนั้นปัดไปปัดมานั่นเอง