คุณประโยชน์และคุณสมบัติของมะนาว

Published by admin on

มะนาว ถือว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีรสเปรี้ยว จัดอยู่ในสกุลส้ม ที่มีผลสีเขียว เมื่อสุกจัด ๆ จะมีสีเหลือง เปลือกบาง ซึ่งภายในเนื้อจะมีการแบ่งกลีบ พร้อมทั้งซุ่มน้ำมาก นับได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีคุณค่า พร้อมทั้งนิยมนำมาปรุงอาหาร และยิ่งไปกว่านี้แล้วยังถือได้ว่ามีคุณค่าทางด้านโภชนาการอีกด้วย

 
ซึ่ง มะนาว จะมีประโยชน์มากมาย ซึ่งถือว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านกันเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะชาวโบราณมักจะนำมะนาวมาทำการรักษาโรคต่างๆ จึงทำให้มีการปลูกมะนาวไว้ภายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   จึงทำให้ผู้ที่อยู่ในภูมิภาคนี้จะรู้จักในการใช้ประโยชน์จากมะนาว กันอย่างดีเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นก็จะมีประเทศไทยนี่เอง ที่รู้ประโยชน์พร้อมกับสรรพคุณของมะนาวเป็นอย่างยอดเยี่ยม สำหรับสรรพคุณของมะนาวจะมีหลากหลายประเภทด้วยด้วย ตัวอย่างเช่น ช่วยในการบรรเทาอาการปวดศีรษะ ช่วยในเรื่องการอาเจียน เป็นลม วิงเวียนศีรษะ เมาเหล้าได้ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูงและโลหิตต่ำ พร้อมทั้งยังมีอีกหลากหลายโรคด้วยกัน  ที่บางคนอาจยังไม่รู้จักกับการใช้มะนาวในการช่วยเหลือ ดังนั้น ผู้ที่ยังไม่ทราบข้อมูลอย่างเด่นชัดก็ควรทำการศึกษาประวัติเกี่ยวกับมะนาว แล้วจะรู้ว่า มะนาวที่อยู่ภายในบ้านเรานั้น สามารถช่วยบรรเทาอาการใดได้มั่ง
 
มะนาว
ดังนั้นมะนาว จึงกลับเป็นที่นิยมในการปลูกไว้ตามบ้านเรือน ในแต่ละหลังอีกด้วย แต่ว่าก็ไม่ใช้เพียงบรรเทาอาการได้อย่างเดียวเท่านั้น มะนาว แต่ยังช่วยในเรื่องผิวให้ดูเปล่งปลั่งอีกด้วย โดยการเอามะนาวมาทำการรวมกันกับสูตรที่มีไว้แล้ว สำหรับมาทากรดูแลผิวพรรณให้กับคุณสาว แต่ละคน