วิตามินซี สารอาหารหลากหลายพร้อมกับการรับประทานอาหารเสริม

Published by admin on

สำหรับการทาน วิตามินซี นั้น เป็นสิ่งที่คุณค่าอย่างมาก หากคุณเองเลือกที่จะมีการดูแลตัวเอง ย่อมที่จะหาอาหาระเสริมมาช่วยดูแลสุขภาพ ให้เกิดความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอาหารเสริมวิตามินซี ซึ่งเดี๋ยวนี้กลายเป็นที่นิยมกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน หรือหน้าหนาว ผู้คนส่วนมากมักจะมีอาการเป็นหวัดกันเป็นจำนวนมาก จึงต้องหาซื้อมาทาน เพื่อช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย จะได้ทำให้คุณไม่ป่วยได้ง่าย ๆ แต่ก็อาจมีคำถามว่า เราควรทานวิตามินซีมากเท่าใด แล้วควรที่จะทานเวลาใด ร่างกายถึงจะได้มีการรับประสิทธิภาพได้มากที่สุด

 

นับได้ว่าการทาน วิตามินซี ที่เป็นอาหารเสริมในช่วงที่มีอายุ 15 ปี ขึ้นไป ควรที่จะมีการทานวิตามินซี อย่างน้อย 60-90 มิลลิกรัมต่อวัน ส่วนในเด็ก ๆ จะมีความต้องการวิตามินซีถึง 30-50 มิลลิกรัมต่อวัน แต่ทว่าก็ยังอาจจะรับประทานเพิ่มได้ถึง 100-200 มิลลิกรัมต่อวันก็เป็นไปได้ แต่ในบางครั้งอาจมีความจำเป็นที่จะต้องรับอาหารเสริมเกี่ยวกับวิตามินซีเพิ่มมากขึ้น คือตั้งแต่ 500 มิลลิกรัมขึ้นไป เช่น คนที่ป่วยบ่อย ๆ หรือว่า ผู้ที่มีเลือดออกตามไรฟัน แพทย์จะมีการให้ทานวิตามินซีเสริม พร้อมกับยังหมายถึงผู้ที่สูบบุหรี่ก็จำเป็นที่จะต้องทาน เพราะว่า บุหรี่จะไปทำการลดปริมาณเกี่ยวกับวิตมินซีในร่างกาย ได้นั่นเอง

 

ดังนั้น วิตามินซี จึงกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก หากคุณรักสุขภาพ พร้อมกับมีการดูแลตนเองเป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายห่างจากการเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ก็เป็นได้ และนี่ก็ถือได้ว่าประโยชน์ของวิตามินซีนั้นมีมากมาย จนเป็นเหตุให้ผู้คนส่วนมากหันมารับประทานอาหารเสริมกันมากเพิ่มขึ้น