ความก้าวหน้าของทารกแรกเกิด กับการพัฒนาการที่ใครๆ ต่างก็เกาะติด

Published by admin on

คุณเชื่อหรือไม่ว่าเด็กทารกแรกเกิดนั้น มักรับรู้เกี่ยวข้องสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวในช่วงวินาทีแรกของการออกสู่ภายนอก ทำให้ปราสาทมีการสัมผัสทั้ง 5 อาจนำไปใช้งานได้อย่างทันที เมื่อได้ลืมตาดูโลก ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์อย่างก ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่าความสามารถทางด้านการพัฒนาการของเด็กทารกแรกเกิดนั้นเป็นยังไงบ้าง

 

เพราะ พัฒนาการของทารกแรกเกิด ภายในประสาทสัมผัสทั้ง 5 นี้ อาจเป็นเหตุให้คุณพ่อคุณแม่ทราบได้อย่างแน่นอนเลยว่าลูกมีการพัฒนาการมากน้อยเพียงใดกันนั่นเอง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าการพัฒนาการของลูกน้อยที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้นั้นมีอะไรมั่ง พัฒนาการทางด้านสายตา ซึ่งทารกทุกคนจะต้องมีการสังเกตเห็นที่ชัดเจน เพราะเนื่องจากระบบภายในการทำงานของสายทั้งสองนั้นยังทำงานไม่ได้สัมพันธ์กันมากนัก ซึ่งในระยะการสังเกตเห็นที่มีความชัดเจน 8-10 นิ้ว แต่คุณแม่ก็ต้องระวังอย่าให้ลูกน้อยโดนแสงเข้าตาจนเกินควร พร้อมทั้งการพัฒนาการได้ยิน ทางด้านระบบประสาทภายในส่วนของการได้ยินนั้นทางเด็กทารกเริ่มทำงานตั้งแต่อยู่ข้างในครรภ์ของคุณแม่ก็ช่วงสุดท้ายแล้ว คุณแม่ควรที่จะมีการพูดคุยกับลูกน้อยตั้งแต่อยู่ข้างในครรภ์กันเลย ทำให้เด็ก ๆ มีการพัฒนากันขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเห็นได้เด่นชัดกันเลย

 

ดังนั้น พัฒนาการของทารกแรกเกิด จึงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก ถ้าหากคุณเองคอยสังเกต หรือคอยพูดเล่นกับลูกน้อยตั้งแต่อยู่ข้างในครรภ์ ก็จะเป็นเหตุให้เด็กน้อยที่อยู่ในครรภ์รู้สึกได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเป็นสิ่งที่พ่อแม่จะสามาทราบเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีเช่นกัน