แนวทางทำให้มืออ่อนนุ่ม กับวิธีที่ง่าย ๆ ที่ท่านเองสามารถรักษาได้

Published by admin on

สาว ๆ หลากหลายคนมักมีปัญหาเกี่ยวกับนิ้วมือ ซึ่งทุกคนมักจะทำงานหนักโดยที่ไม่สนใจตนเองกันเลย ซึ่งปัญหาที่พบเจอนั้น คือ มือของคุณสาว ๆ ไม่นุ่ม เพราะว่าเป็นการทำงานหนัก โดยที่ไม่เคยใช้ครีมบำรุงให้กับตัวเองเลย เป็นเหตุให้กลายเป็นอุปสรรค์ของคุณสาว ๆ ก็ว่าได้ พร้อมทั้งวันนี้เรามี วิธีทำให้มือนุ่ม ของคุณสาว ๆ มาฝากกันค่ะ

 
วิธีทำให้มือนุ่ม
สำหรับ วิธีทำให้มือนุ่ม จะมีเทคนิคหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้น้ำยาทำความสะอาดผสมผสานน้ำนม ซึ่งสาว ๆ บางท่านคงมีการล้างมืออยู่บ่อย ๆ ทำให้ผิวนั้นดูแห้งเหี่ยว ยิ่งได้ถูกสารกำจัดแบคทีเรียจากสารเคมีที่ทำร้ายเดี๋ยวนี้ ผิวก็ยิ่งแห้งหยาบไม่มีความอ่อนนุ่มกันอย่างแน่นอน ฉะนั้นเราควรที่การหลีกเลี่ยงสารเคมีต่างๆ กลุ่มนี้ แล้วหันมาใช้น้ำยาทำความสะอาด ที่มีสารสกัดขากน้ำมันญุคาลิปตัส ออยล์ ที่มีผสมของน้ำนมมาทำความสะอาดมือจะดีกว่า  ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ถึงเช่นใดก็ดีดีสุขภาพผิวของเราแน่นอน แต่นี้ก็ถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอีกวิธีหนึ่ง คือ คุณอย่านำมือลงไปแช่เย็นจัด หรือว่าร้อนจัด ซึ่งน้ำเย็นจะทำให้เส้นเลือกฝอยมีการหดตัว จนทำให้เกิดรอยแดง วิธีทำให้มือนุ่ม ขึ้นบนผิวหนัง แต่ถ้าว่าส่วนน้ำร้อน ก็จะทำให้ผิวแห้ง พร้อมทั้งหยาบกร้าน
 
เพราะฉะนั้นผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณ เลยแนะนำภายในการล้างมือด้วยอุณหภูมิที่มีความพอเหมาะ  เพื่อเป็นการให้ความสมดุลของน้ำมันใต้ผิวหนังของเรานั้นไม่สูญเสียไปมาก ทำให้มือเรานั้นนุ่มพร้อมกับน่าจับอย่างนั่นเอง