บริโภคอย่างใดไม่ให้เป็นโรคขาดวิตามินเอ

Published by admin on

โรคขาดวิตามินเอ คือวิตามินที่มีการละลายในไขมัน จะพบมากในน้ำมันตับปลา ไข่แดง ผักคะน้า หรือผักบุ้ง รวมไปถึงผลไม้ที่มีสีส้ม ตัวอย่างเช่นฟักทอง หรือจะเป็นส้ม เป็นต้น ซึ่งเป็นสารที่มีวิตามินเอ เป็นแหล่งที่สะสมเป็นจำนวนมาก แล้วคุณรู้หรือเปล่าว่าอาการการขาดวิตามินเอนั้นเป็นเช่นใดบ้าง จากการที่ไม่ค่อยมีการบริโภคข้าวเป็นอาหารหลัก ซึ่งข้าวจะมีวิตามินเอต่ำ แต่ถ้าพูดถึงอาการของคนที่ขาดวิตามินเอ ซึ่งถ้าหากว่าขาดวิตามินเอตั้งแต่ยังเด็ก อาการทางด้านระบบการมองเห็นก็จะไม่ค่อยชัดเจน

 
เพราะฉะนั้น โรคขาดวิตามินเอ เป็นสิ่งที่ทุกคนควรดูแลกันอย่างใกล้ชิดไม่อย่างนั้นอาจจะมีโทษต่อตัวคุณเองได้ แต่ไม่ว่ายังไง การรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ ในเดี๋ยวนี้ ถ้าคุณรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ คุณจะไม่ขาดวิตามินเอกันเลย แต่บางคนรักสวยรักงาม ไม่อยากดูอ้วน  จึงมีการงดอาหารเกิดขึ้น โดยการรับประทานเพียงแค่มื้อเดียวแค่นั้น จึงเป็นเหตุให้เป็นโรคได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในการดูและสุขภาพนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากมาย  พร้อมทั้งอาการที่คุณสาว ๆ มักจะไม่ชื่นชอบ คืออาการผิวแห้ง พร้อมกับมีความหยาบกร้าน เล็บจะแตกพร้อมกับมีจุดสีขาว ๆ เกิดขึ้นได้ โรคขาดวิตามินเอ ดังนั้นหากใครพบปัญหาเหล่านี้ควรรีบแก้ไข กับการดูและผิวด้วยการกินอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างการ
 
ขาดวิตามินเอ
และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอาการที่โรคขาดวิตามินเอ ที่เห็นได้ชัดเจน จนท่านเองจะต้องดูและกันเป็นพิเศษ  ด้วยการเลือกกินที่มีคุณค่าต่อร่างกาย พร้อมกับเป็นอาหารที่ครบ 5 หมู่กันด้วย