ระดูมาไม่ปกติ ทานแตงโมก็อาจจะช่วยได้

Published by admin on

ประจำเดือน เป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนควรต้องมีทุกเดือน แต่ส่วนมากแล้วจะไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับประจำเดือนกันมากนัก ซึ่งผู้หญิงหลากหลายคนโดยมากมีปัญหาอยู่เป็นประจำ เมื่อประจำเดือนมา โดยจะมีอาการปวดท้อง ปวดหลัง หรือปวดบริเวณอื่น ๆ อีกมากมาย ที่กลุ่มคนทั่วไปจะมีอาการ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ปกติอย่างมากมาย เมื่อมีประจำเดือน  แต่สำหรับหญิงสาวที่มีอาการผิดปกตินั้น ก็ควรคอยสังเกตสีของเมนส์ ว่ามีลักษณะแบบใด เพราะการสังเกตจากสีก็สามารถช่วยบอกโรคได้เหมือนกัน

 
นับได้ว่าระดู เป็นเรื่องที่เป็นธรรมชาติของสุภาพสตรีทุกคน แต่ถ้าใครไม่มีเมนส์นั่นแหละเป็นสิ่งที่ผิดแปลกอย่างมาก คงจะเป็นอะไรข้างในก็เป็นได้ สำหรับผู้ที่มี ประจำเดือน มาไม่ปรกติ ก็อาจจะใช้เมล็ดแตงโมเป็นตัวช่วยได้เหมือนกัน ซึ่งแตงโมมีประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าส่วนใดก็อาจจะนำมาใช้ประโยชน์เป็นทางยาได้  สมัยก่อนหมอพื้นบ้านก็มีการรักษาด้วยการใช้แตงโมเป็นยารักษาได้นั่นเอง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่า ส่วนใดนั้นนำมาใช้ประโยชน์ได้บ้าง
– รากของแตงโม เอามารักษาอาการเกี่ยวกับตกเลือด แท้งลูกได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม
– ใบแตงโม นำมาต้มกับน้ำสะอาด อาจใช้ลดไข้ตัวร้อน พร้อมทั้งควรดื่มและเช็ดตัวเพื่อที่จะอาจจะลดไข้ได้ลงเรื่อย ๆ
– เนื้อแตงโม  นำมาคั้นแล้วรับประทานแต่น้ำ 1 แก้ว ดื่มตอนท้องว่าง ๆ แก้อาหารฉี่ไม่ออกได้ดี
 
ประจำเดือน
ดังนั้นผู้ที่มีประจำเดือนมาผิดปกติก็อาจนำแตงโมมาทำการรักษาได้เช่นกัน ถือว่าเป็นสมุนไพรก็ว่าได้ เป็นเหตุให้คุณสาว ๆ มีประจำเดือนแบบปกติตามเดิมได้ ประจำเดือน และนี่ก็ถือว่าเป็นวิธีง่าย ๆ พร้อมกับสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป