เหตุที่เป็นเหตุให้คุณหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

Published by admin on

ปัญหา หน้ามัน ถือว่าเป็นปัญหาสุดฮิต และแสนจะควบคุมได้ยาก เพียงแต่ว่าใบหน้าที่มีความมันนี้ จะส่งผลทำให้สิ่งสกปรกทุกแบบ ต่างก็เข้าไปรวมอยู่บนหน้าได้อย่างง่าย ๆ พอโดนหน้าที่มัน ๆ สิ่งสกปรกโดยมากติดหนึบอยู่บนหน้า ยากที่จะเอาออก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ อันเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาทางด้านผิวตามมา

 
ซึ่งจริง ๆ แล้ว สำหรับผิว หน้ามัน ส่วนใหญ่ มักจะมีเหตุอันเนื่องมาจาก ต่อไขมันได้ทำการผลิตน้ำมันออกมามากผิดปกติ โดยต่อมไขมันของคนเรา ที่แอบซ่อนอยู่บนใบหน้านั้น จะมีมากในช่วง ทีโซน โดยเฉพาะ ภายในบริเวณจมูกจะมีขนาดใหญ่มาก พร้อมกับทำงานได้ดีกว่าต่อมไขมันในบริเวณอื่น ๆ อีกด้วย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสาเหตุสำคัญ ที่เป็นเหตุให้บริเวณจมูกของคนเรานั้น โดยมากมีความมันมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของใบหน้านั่นเอง พร้อมทั้งสำหรับอีกหนึ่งสาเหตุ  ที่ส่งผลทำให้หน้ามัน นั่นก็คือ กรรมพันธุ์ ซึ่งถือว่าเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่หลายคนอาจหลีกเลี่ยงไม่พ้นเลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งนอกจากนี้ยังคงมีปัจจัยอื่น ๆ อันเป็นเหตุที่ทำให้หน้ามันเยิ้มได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์ ความรู้สึก ความเครียดตึง เป็นต้น
 
เหตุที่เป็นเหตุให้คุณหน้ามัน รูขุมขนกว้าง
และที่สำคัญ  ถ้าหากว่าใครเลือกใช้สกินแคร์มากจนเกินไป หรือเกินความจำเป็น ย่อมส่งผลทำให้เกิดความไม่เหมาะสมต่อสภาพผิว มีผลทำให้หน้ามันได้เช่นกัน รวมถึงการเลือกใช้ยาบางชนิด หน้ามัน ก็ยังคงเป็นมูลเหตุย่อย ๆ ที่ทำให้ผิวหน้าของคุณมันเพิ่มขึ้นได้