ไขข้อข้องใจ นอนพร้อมกับนั่งอาบแดด มีโทษที่เป็นอันตรายหรือไม่

Published by admin on

ถึงแม้ว่าหลายคนจะเข้าใจอยู่แล้วว่า การนอนพร้อมกับนั่ง อาบแดด คงจะส่งผลดีต่อสุขภาพ แต่จริง ๆ แล้วก็ยังอาจมีอีกหลายต่อหลายคน ที่คงจะกำลังสงสัยเพิ่มเติมอีกว่า ตกลงว่าการนั่งพร้อมกับนอนอาบแดด จะดีหรือส่งผลร้ายต่อสุขภาพกันแน่ วันนี้เราเลยนำข้อมูลดี ๆ เพื่อไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

 

การนอน อาบแดด นั้น จริง ๆ เราต้องการที่จะเจาะจงเพื่อค้นพบกับวิตามินดี ที่มีอยู่ในแสงแดดเป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ว เพราะว่าวิตามินดีนั้น เราสามารถค้นเจอได้ในอาหารบางชนิด ซึ่งหากว่าจะให้ทำการเปรียบเทียบระหว่าง การนั่งกับนอนอาบแดดเพื่อค้นพบวิตามินดี กับการรับประทานอาหารวิตามินดี บางครั้งเราคงจะไม่ได้รับวิตามินดีเทียบเท่ากับการที่เรานั่งกับนอนอาบแดดเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากเราสามารถค้นพบวิตามินดีได้อย่างเหมาะควร วิตามินดีจะช่วยส่งเสริมทำให้เซลล์และสุขภาพของเรา มีลักษณะที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ส่วนในเรื่องของสีผิวนั้น หากว่าเป็นเรื่องของผิวแทน ถือได้ว่าเป็นอาการของคนผิวที่มีลักษณะไหม้แบบล้วน ๆ ซึ่งแดดที่มีวิตามินดีนั้นถือว่าสูงมาก เราสามารถค้นพบได้ในช่วงเช้า ซึ่งจะต้องไม่เกิน 9 โมงเช้าเป็นหลัก จากนั้นการนอนอาบแดดเรามักได้รับโทษมากกว่า และร้ายที่สุดเราคงจะต้องตกเป็นเหยื่อของโรคมะเร็งผิวหนังก็เป็นได้

 

เพราะฉะนั้น เราไม่ควรนอนอาบแดดเป็นระยะเวลานาน ๆ เนื่องจากจะส่งผลเสียพร้อมกับก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง  หากว่าจะนอนอาบแดดจริง ๆ ควรนอนอาบแดดในช่วงไม่เกิน 9 โมงเช้า ซึ่งจะได้รับประโยชน์แบบเต็ม ๆ ค่ะ