เส้นใยอาหารที่ได้จากผลไม้พร้อมกับผักที่มีคุณค่า

Published by admin on

ใยอาหาร คือส่วนของพืช ผัก กับผลไม้ ที่ทุกท่านต้องรับประทานกันเป็นประจำ แต่ไม่อาจจะนำมาถูกย่อย โดยที่น้ำย่อยของคนเรานั่นเอง แต่จะมีการย่อยในจุลินทรีย์ในตัวบางชนิดที่อยู่ในทางเดินอาหารของมนุษย์ ซึ่งใยอาหารกลายเป็นคาร์โบไฮเดรตที่มีโมเลกุลใหญ่ ๆ ซึ่งใยอาหารอาจจะแบ่งออกได้ 2 แบบด้วยกัน คือ ใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ และส่วนใยอาหารที่ละลายน้ำ

 
ใยอาหาร
ถือได้ว่า ใยอาหาร มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย ช่วยให้อาจจะขับถ่ายได้ดี ช่วยภายในการจับดักไขมันจากอาหาร ช่วยลดการดูซึมของพวกน้ำตาล เพราะเช่นนั้น จึงทำให้มีผลต่อผู้ที่เป็นเบาหวาน  ซึ่งด้านในลำไส้เล็กนั้น ค่อนข้างมีอาหารผ่านเข้ามาทำการย่อยอาหารได้มาก ในบริเวณเอ็นไซม์ที่มีมาก หลากหลายประเภทที่ได้เข้าเกี่ยวข้อง ในการย่อยอาหาร โดยอาหารจำนวนมากจะมีความซับซ้อนที่มีการถูกแปลงเป็นสารอาหารที่พร้อมจะมีการดูดซึมเข้าสู่ทางกระแสเลือด  เพราะฉะนั้นใยอาหารเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เมื่อคุณรับประทานเข้า  ก็จะเป็นเหตุให้ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี  โดยเฉพาะการกินอาหารที่มีใยอาหารเป็นปริมาณมาก ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวข้องการขับถ่าย ทางที่ดีควรรับประทานอาหารที่มีใยอาหาร เพื่อที่จะสามารถทำให้มีการขับถ่ายที่ดี ไม่เป็นเหตุให้ในท้องดูมีปัญหาได้
 
เพราะเช่นนั้นใยอาหารจึงเป็นส่วนสำคัญก็ว่าได้ หากใครยังไม่ทราบว่าใยอาหารนั้นได้จากอะไรบ้างก็สามารถทำการค้นหาได้ง่าย ๆ ใยอาหาร กันเลยทีเดียว จึงจะสามารถแก้ไขได้ทันที เมื่อคุณรู้สึกได้ว่าเหมือนขาดเส้นใยอาหารไปนั่นเอง